Công Vinh đối đầu Sông Lam Nghệ An: Phá 'lời nguyền'?

(VTC News) - Chiều nay, quyền chủ tịch câu lạc bộ (CLB) TP.HCM Lê Công Vinh sẽ có cuộc trở về quê nhà đối đầu đội bóng cũ Sông Lam Nghệ An (SLNA) trên sân Vinh.

Trong sự nghiệp của mình, khi trở lại quê hương với tư cách là một đối thủ của SLNA, Công Vinh chưa một lần giành chiến thắng. Nó như một "lời nguyền", ám ảnh chân sút đã trưởng thành từ chảo lửa Vinh suốt bao nhiêu năm.

Cong Vinh doi dau Song Lam Nghe An: Pha 'loi nguyen'? hinh anh 1

 Công Vinh về sân Vinh đối đầu đội bóng cũ SLNA.

Lần này khi đã ở một cương vị hoàn toàn khác – Quyền chủ tịch câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP.HCM) - tức là người ngồi “chung mâm” với Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh, Công Vinh có phá được cái dớp thất vọng trong quá khứ?

Câu trả lời là khó, bởi sau trận cầu rượt đuổi tỷ số với SHB Đà Nẵng ở vòng 9, CLB TP.HCM trở lại với hình ảnh quen thuộc của chính mình là luôn gặp khó khăn trong việc ghi bàn.

Ở 2 trận đấu gần nhất, đoàn quân của huấn luyện Antoine Fiard không những không giành được điểm số mà còn không ghi được bàn thắng nào. Hành quân đến sân Vinh trong bối cảnh vừa sa thải chân sút Dyachenko, TP.HCM đang thực sự rơi vào thế khó.

“Đây sẽ cuộc đối đầu thú vị bởi Công Vinh trở lại nơi đã giúp cho anh thành danh. Chơi trên sân nhà, SLNA chắc chắn sẽ nắm lợi thế bởi CLB TP.HCM là đội bóng mà HLV trưởng của họ - ông Fiard – rất nỗ lực và cũng có tài năng nhưng lực lượng vẫn còn nhiều vấn đề. Fiard rất cố gắng để chắp vá những lỗ hổng lực lượng nhưng tôi nghĩ rằng, CLB TP.HCM sẽ rời sân Vinh với hai bàn tay trắng", bình luận viên Quang Huy cho biết.

Video: Nhận định trước vòng đấu

 

Video: Công Vinh thừa nhận tài năng của đàn anh Văn Quyến

>>> Đọc thêm: Công Vinh thừa nhận tài năng Văn Quyến, khẳng định hiếm cầu thủ Việt nhận 50 triệu đồng/tháng

Thiện An
Bình luận