Công Vinh đây rồi, Văn Quyến ở đâu?!

Chủ nhật vừa rồi là một ngày đáng nhớ với CĐV xứ Nghệ, khi “đứa con lưu lạc” trở về Công Vinh đã thổi bùng bầu không khí rực lửa trên các khán đài sân Vinh bằng một màn trình diễn ấn tượng.
 

  » Công Vinh: Quyết giành những thứ thuộc về mình
  » Tuyển VN: Loại Công Vinh, tin tưởng bộ đôi Việt kiều
  » Tận thấy Văn Quyến phục phịch 'lăn' trên sân
  » Vì sao Văn Quyến phải ngồi dự bị?

» Công Vinh: Quyết giành những thứ thuộc về mình » Tuyển VN: Loại Công Vinh, tin tưởng bộ đôi Việt kiều » Tận thấy Văn Quyến phục phịch 'lăn' trên sân » Vì sao Văn Quyến phải ngồi dự bị?


Cũng vào ngày Chủ nhật ấy, thần tượng một thời của người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ là Văn Quyến cũng đã có cuộc ra mắt chính thức đầu tiên trong màu áo mới V.Ninh Bình.

Nhưng khác với Vinh, Quyến đã không để lại được nhiều dấu ấn và V.Ninh Bình của anh cũng phải tay trắng ra về từ Đồng Nai.

Thực ra chẳng ai ngạc nhiên vì điều này, bởi thời gian vừa qua tuy Công Vinh không ở trạng thái thi đấu tốt nhất do những vấn đề cá nhân, nhưng đẳng cấp mà Công Vinh nhọc công gây dựng được không thể dễ dàng mất đi trong ngày một ngày hai.

Thực tế là trong 5 mùa bóng gần đây, ngoại trừ năm 2010 bị chấn thương nặng phải nghỉ gần cả mùa giải thì Công Vinh vẫn nằm trong nhóm các chân sút nội tốt nhất V-League.

Công Vinh trong màu áo SLNA (Ảnh: Quang Minh)

Công Vinh trong màu áo SLNA (Ảnh: Quang Minh)


Trong khi đó, thời kỳ đỉnh cao của Văn Quyến cách đây đã 8 năm, và thời điểm gần nhất mà Quyến đạt được phong độ tốt cũng đã từ mùa giải 2009, khi Quyến ghi được tới 8 bàn thắng dù chỉ trở lại thi đấu từ nửa cuối của V-League 2009.

Nếu không phải vì Quyến đã quá sa sút thì SLNA chẳng bao giờ muốn chia tay cầu thủ từng được các CĐV xem như thần tượng.

Với đẳng cấp sẵn có, lại được thi đấu trong môi trường có nhiều đồng đội tài năng, chỉ cần Công Vinh thi đấu với 80%, 90% năng lực cao nhất của mình thì cũng đủ giúp Vinh toả sáng, còn Văn Quyến thì thật khác.

V.Ninh Bình mà Văn Quyến đang thi đấu chẳng thể so sánh với SLNA về chất lượng nhân sự, và bản thân Quyến cũng vẫn đang trên đường tìm lại chính mình, mà có khi chỉ cần Quyến lấy lại 50% phong độ như nửa cuối mùa giải 2009 cũng có thể được xem là chiến tích với bản thân anh.

 Văn Quyến trong màu áo V.Ninh Bình (Ảnh: Lê Vinh)

Văn Quyến trong màu áo V.Ninh Bình (Ảnh: Lê Vinh)


Tuy nhiên, Văn Quyến chỉ có thể tự trách mình, bởi trước khi Công Vinh trở lại SLNA thì Văn Quyến đã có 4 mùa bóng liên tiếp thi đấu ở đây (2009, 2010, 2011 và nửa đầu 2012), nhưng ngoại trừ 8 bàn thắng ở mùa bóng 2009, tất cả những gì mà Quyến làm được chỉ là tiếng thở dài, trong khi Công Vinh chỉ mất đúng một trận đấu để lại là người hùng trong trái tim người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ.

Có lẽ sự khác biệt đấy cũng chính là nguyên nhân đã tạo nên những ngã rẽ trong sự nghiệp cho 2 tài năng bóng đá sáng giá bậc nhất của SLNA trong vòng một thập kỷ vừa qua, một người tuy không sở hữu tài năng thiên phú nhưng lại giàu ý chí nghị lực và luôn biết tận dụng rất tốt cơ hội mà mình có được, người kia thì tố chất đầy mình và có sự khởi đầu vô cùng hứa hẹn nhưng càng về sau càng gây thất vọng.


Theo TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN