Công Vinh đã lên kế hoạch làm sếp từ lâu

Thể thaoThứ Sáu, 06/01/2017 08:58:00 +07:00

Lê Công Vinh cho biết việc chuyển sang làm công tác quản lý sau khi giải nghệ đã được anh lên kế hoạch từ lâu.

Hôm qua (5/1), Công Vinh đã nhậm chức quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Trước đó, cựu danh thủ này đã được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch đội bóng. Với Công Vinh, đây là một bước đi đã nằm trong kế hoạch sự nghiệp của anh.

Công Vinh nhậm chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM trong lễ xuất quân của đội. Ảnh: VNTinnhanh 

“Tôi đã chuẩn bị trước mấy năm và định hướng từ đầu chứ không phải nghỉ bóng đá mới nhảy sang lĩnh vực này. Tôi đã chuẩn bị mọi kiến thức và tâm lý để làm việc này”, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ sau lễ xuất quân của CLB TP.HCM.

“Tất nhiên mọi thứ còn hơi sớm, tôi nghĩ những kiến thức đá bóng là kho tàng quý báu mà không phải ai làm quản lý cũng có được điều đó. Chắc chắn rằng vấn đề quản lý bàn giấy và con người thì tôi cần phải học hỏi và trao dồi kiến thức từ người đi trước. Tôi tin rằng với những sự học hỏi và cố gắng, tôi sẽ làm tốt hơn trong tương lai.”

Theo Công Vinh, anh đã bị thuyết phục bởi tầm nhìn đầy hứa hẹn của các lãnh đạo đội bóng khi nhận lời mời về làm việc. Điều này đã thôi thúc anh dấn thân vào một thử thách mới với vai trò phó chủ tịch và bây giờ là quyền chủ tịch của CLB TP.HCM.

Clip: Công Vinh trả lời phỏng vấn sau khi nhậm chức quyền Chủ tịch CLB TP.HCM

“Tôi thấy ở CLB TP.HCM có cách làm bóng đá hướng tới những mục tiêu xa, dài hơi. Đội bóng này còn có những mục tiêu vì sự phát triển chung của bóng đá thành phố, vì người hâm mộ bóng đá ở thành phố, và vì hình ảnh của nhiều nhà tài trợ thuộc thành phố”, Công Vinh cho biết.

“Tôi thích thú với những viễn cảnh trước mắt. Tôi tin với sự tận tụy, tâm huyết của mình, cộng thêm kinh nghiệm 18 năm chơi bóng chuyên nghiệp và sự kế thừa, học hỏi từ những người đi trước, tôi có thể sẽ làm tốt nhất những gì có thể cho CLB TP.HCM. Đội bóng sẽ trở thành một đội bóng mạnh trong tương lai và bóng đá TP.HCM sẽ trở lại với vị thế khi xưa, cạnh tranh vị thế cao nhất bóng đá Việt Nam”.

(Nguồn: VN Tin nhanh)
Bình luận
vtc.vn