Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công Vinh cay đắng tố trọng tài Việt thổi kiểu cá lớn hiếp cá bé

Thể thao Thứ Ba, 14/02/2017 13:58:00 +07:00

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM có những chia sẻ đầy “chua xót” về V-League.

Ở phút thứ 80 trận đấu giữa Thanh Hóa và TP.HCM thuộc vòng 5 V-League 2017 hôm 11/2 diễn ra trên sân Thanh Hóa, cầu thủ Lê Quốc Phương của chủ nhà có pha va chạm khá mạnh khiến Âu Văn Hoàn của CLB TP HCM phải đau đớn nằm sân. Đó là tình huống Âu Văn Hoàn đã nhanh chân phá bóng đi rồi nhưng Lê Quốc Phương vẫn được cho là đã “bỏ bóng đá người”.

Công Vinh cay đắng tố trọng tài thổi kiểu cá lớn hiếp cá bé - 1

 Pha bóng bạo lực của Quốc Phương với Âu Hoàn. Ảnh chụp màn hình

Trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã không thổi phạt pha bay người vào bóng của Quốc Phương khiến nhiều cầu thủ TP HCM tỏ ra bất bình. Thậm chí, ngay sau khi trận đấu kết thúc, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh được cho là đã nhanh chóng chạy xuống sân để “làm cho ra nhẽ” chuyện tổ trọng tài không thổi phạt Quốc Phương và rút thẻ vàng thứ 2 đối với cầu thủ của đội chủ nhà.

Chia sẻ với truyền thông, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn đã tiết lộ: “Sau trận đấu, khi mình đang đối chiếu các chi tiết với tổ trọng tài tại bàn trọng tài thứ tư thì chợt nghe tiếng nói: “Chú Tấn!”.

Mình quay lại thì thấy cậu Công Vinh đứng ngay sau. Cậu ta nói tiếp: “Đề nghị chú chấn chỉnh trọng tài! Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi?”

Clip: Pha bóng va chạm của Quốc Phương với Âu Văn Hoàn

Liên lạc với ông Lê Công Vinh, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM xác nhận việc có xuống sân và tiến đến bàn trọng tài muốn hỏi trọng tài chính Trần Xuân Nguyện, nhưng: “Tôi xuống sân để nói chuyện với tổ trọng tài, nhưng chú Đoàn Phú Tấn không cho tôi làm chuyện đó. Tôi chỉ muốn nói với trọng tài chính rằng anh bắt cần có sự công tâm. Nhưng chú Tấn bảo tôi không có quyền nói vậy, chứ tôi không la lớn, hay hỗn láo gì cả.”

Nói thêm về tình huống chơi bóng có phần bạo lực của cầu thủ Quốc Phương với Âu Văn Hoàn, Lê Công Vinh cho hay CLB TP.HCM có lẽ không cần phải gửi đơn kiến nghị VFF, VPF hay Ban tổ chức giải. Vì nhiều khả năng có gửi cũng không giải quyết được gì, không thay đổi được nền bóng đá chưa hẳn chuyên nghiệp của Việt Nam.

Công Vinh cay đắng tố trọng tài thổi kiểu cá lớn hiếp cá bé - 2

 Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh chua xót nói vấn đề trọng tài của bóng đá Việt Nam: “Bóng đá Việt Nam cần trong sạch, cần nhiều thứ phải trong sạch. Chúng ta luôn mong muốn làm thế nào để nền bóng đá phát triển, tốt lên, nhưng trận nào trọng tài cũng bắt như thế này, trận nào cũng có bạo lực như thế này.

 
Trọng tài vào sân bắt không có sự công tâm, bắt kiểu cá lớn ức hiếp cá bé, bắt kiểu nhường nhịn này kia, bắt kiểu sợ người này người kia thì bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển…

Lê Công Vinh

CLB TP.HCM chúng tôi đã chơi phải chấp nhận cuộc chơi. Trắng là trắng, đen là đen. Mọi thứ sau này rồi sẽ được sáng tỏ và có lẽ sẽ tốt hơn lên. CLB chúng tôi chắc chẳng phải gửi đơn thế này, thế kia làm gì. Vì dư luận, rồi truyền thông tất cả đã lên tiếng, tất cả đã thấy hết.

Bao năm nay tôi đã bóng nên tôi thừa biết, mang tiếng chúng ta lúc nào cũng nói giải đấu V-League đang đi lên chuyên nghiệp nhưng tôi chưa thấy bao giờ chuyên nghiệp cả.

Ban trọng tài có bao nhiêu phe cánh, tôi chẳng cần nói ra mọi người cũng biết. Còn kiểu trọng tài vào sân bắt không có sự công tâm, bắt kiểu cá lớn ức hiếp cá bé, bắt kiểu nhường nhịn này kia, bắt kiểu sợ người này người kia thì bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển…”

Clip: FLC Thanh Hóa 1-0 TP.HCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin