Công Vinh bị chân sút nhập tịch soán ngôi Vua phá lưới V-League

(VTC News) - Với cú hat-trick vào lưới Đồng Tháp, Hoàng Vũ Samson đã vượt qua Công Vinh để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League.

Kết thúc V-League 2015, tiền đạo Lê Công Vinh của B.Bình Dương dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại V-League với 112 bàn (kể từ năm 2004). Tuy nhiên, chân sút gốc xứ Nghệ vẫn chưa một lập công ở mùa giải năm nay và số bàn thắng anh ghi được vẫn giữ nguyên. 
 Công Vinh bị soán ngôi Vua phá lưới V-League

 Công Vinh bị soán ngôi Vua phá lưới V-League

Trong khi đó, tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Hà Nội T&T là người bám đuổi sát Công Vinh Nhất. Ở đầu mùa giải năm nay, chân sút người gốc Nigeria không có được phong độ cao với 5 trận đấu tịt ngòi liên tiếp. Chính điều này khiến cho đội bóng thủ đô ngụp sâu dưới đáy bảng xếp hạng. 

Tuy nhiên, Hà Nội T&T đã trở lại cùng với sự thăng hoa của Hoàng Vũ Samson. Hai pha lập công vào lưới Long An ở vòng đấu trước cộng với cú hat-trick vào lưới Đồng Tháp chiều qua trên sân Cao Lãnh, Samson đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League tính đến thời điểm này với 114 lần lập công (hơn Công Vinh 2 bàn).
 Samson trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League

 Samson trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League

Với phong độ hiện tại, Hoàng Vũ Samson có thế bỏ xa Công Vinh ở thành tích này. Trong khi tiền đạo gốc Nigeria đang là chân sút chủ lực của Hà Nội T&T thì Công Vinh lại không có được phong độ tốt. Khả năng ra sân của chân sút gốc xứ Nghệ vẫn còn đang bỏ ngỏ ở trận đấu với SHB.Đà Nẵng vào chiều nay trên sân Chi Lăng. Hơn nữa, thủ quân của ĐT Việt Nam lại không được đá đúng vị trí sở trường nên cũng khó săn bàn như Samson. 

Danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất V-League
 
1- Hoàng Vũ Samson: 114 bàn
 
2 - Lê Công Vinh: 112 bàn

3- Antonio Carlos: 94 bàn

4 - Gaston Merlo: 92 bàn
 
5 - Huỳnh Kesley Alves: 88 bàn
 
6 - Timothy: 79 bàn
 
7- Gonzalo: 71 bàn
 
8 - Jose Emidio Almeida: 69 bàn
 
9- Evaldo: 68 bàn

 10 - Elenildo de Jesus: 66 bàn
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN