Công Vinh bất ngờ rút khỏi ĐTQG Việt Nam

(VTC News) - Khi AFF Cup chỉ còn chưa đầy nửa tháng sẽ khởi tranh, ĐTVN đã phải đón nhận thông tin trái chiều về lực lượng. Mới nhất, tiền đạo Công Vinh đã bày tỏ ý định xin về vì không kịp bình phục chấn thương.

» Giải mã thất bại của Olympic Việt Nam
» HLV Calisto chê trách các quyết định của trọng tài
» Phút bốc đồng của Ngọc Anh báo hại O.Việt Nam
» Thua Triều Tiên 0-2, O.Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asiad


Trên sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ VFF chiều qua (17/11), Công Vinh cho biết: "Tập được gì thì tôi cũng đã tập rồi nhưng phải sang đầu tháng 12, tôi mới có thể tập luyện chung với toàn đội. Sau khi HLV Calisto từ Trung Quốc về Việt Nam tối nay, tôi sẽ xin ông cho về địa phương tiếp tục quá trình tập luyện để hồi phục chấn thương và giải quyết một số công việc gia đình".

Công Vinh sẽ chia tay đội tuyển vì chấn thương chưa lành. Ảnh: Quang Minh

Dù không muốn nhưng căn cứ trên tình trạng chấn thương của Công Vinh, nhiều khả năng HLV Calisto sẽ đồng ý và nếu không có gì thay đổi, trong ngày hôm nay (18/11), Công Vinh sẽ rời đội tuyển Việt Nam.

Một trường hợp chấn thương khác của đội tuyển là Việt Thắng chiều 17/11 cũng đã ra sân tập sau hơn mười ngày phải nghỉ ngơi, hạn chế di chuyển vì bị đứt dây chằng chéo sau trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Singapore tại VFF Sơn Hà Cup 2010.

Tuy nhiên, bước đầu Việt Thắng vẫn phải tập riêng và khởi động nhẹ nhàng với bóng chứ chưa thể trở lại tập luyện bình thường. Mặc dù đã có một số thông tin cho rằng, Việt Thắng giống như Công Vinh cũng muốn xin về vì lo chấn thương không kịp bình phục để tham dự AFF Cup nhưng chưa có ai xác nhận vì phải đợi HLV Calisto về Việt Nam mới quyết định.

Cá nhân Việt Thắng thì cho biết: "Tôi đang nỗ lực tập luyện và nếu phải mạo hiểm tôi cũng sẽ cố gắng để được thi đấu tại AFF Cup. Nhưng xác suất chỉ là 50/50".

Ngoài trường hợp của Công Vinh, Việt Thắng, HLV Calisto cũng sẽ phải cân nhắc, ổn định lại lực lượng của ĐTVN trong giai đoạn chuẩn bị nước rút cho AFF Suzuki Cup 2010.

Trước mắt, sẽ có 9 cầu thủ từ đội Olympic, gồm cả Thành Lương, Trọng Hoàng được bổ sung cho ĐTQG, nhưng số cầu thủ này chỉ có mặt tại Việt Nam trong ngày 18/11.

» Giải mã thất bại của Olympic Việt Nam
» HLV Calisto chê trách các quyết định của trọng tài
» Phút bốc đồng của Ngọc Anh báo hại O.Việt Nam
» Thua Triều Tiên 0-2, O.Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asiad


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN