Công viên văn hóa tâm linh đầu tiên Việt Nam có gì?
  • Zalo

Công viên văn hóa tâm linh đầu tiên Việt Nam có gì?

Thời sự Chủ Nhật, 23/06/2013 07:42:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 22/06, TP.HCM tổ chức lễ khánh thành công viên cao cấp Phúc An Viên (tọa lạc tại đường 35, khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9.

(VTC News) - Sáng 22/06, TP.HCM tổ chức lễ khánh thành công viên cao cấp Phúc An Viên (tọa lạc tại đường 35, khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. 

Đến dự có ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo TP.HCM ông Nguyễn Hữu Tín, ông Hứa Ngọc Thuận... cùng chính quyền quận 9 và hàng ngàn phật tử, tăng ni, người dân.
Dự án Phúc An Viên do công ty TNHH XD&KD nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư, được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương xây dựng từ tháng 10/2010. 
Đến tháng 9/2012 công ty được UBND Thành phố giao đất theo Quyết định 4560/QĐ-UBND với tổng diện tích hơn 18ha. 
Dự án được xây dựng bao gồm nhiều khu chức năng riêng biệt, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau, như Khu khuôn viên, Khu công viên, Khu Đền thờ, Khu Hồ nước Trung tâm, Khu Hỏa táng, Khu Địa táng, Nhà lưu tro cốt… 
Những công trình này có thiết kế đậm chất Á Đông, gần gũi với người Việt Nam.
 Một góc Phúc An Viên. Ảnh: Phan Cường

Theo nhận định của các chuyên gia, đa số  các nghĩa trang hiện nay ở TP.HCM được hình thành tự phát làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường sống. 
Chính vì vậy, theo quy hoạch vùng TP.HCM định hướng 2020 và tầm nhìn đến 2050, ngoài quyết định di dời, đóng cửa một số nghĩa trang, TP.HCM định hướng xây dựng nghĩa trang tập trung theo mô hình hiện đại nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân.
Phúc An Viên nằm ở vị trí có địa thế phong thủy được xem là tốt nhất, “lưng tựa sơn, mặt hướng thủy” được kỳ vọng là nghĩa trang hiện đại tại Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường sinh thái, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng cao. 
 Đông đảo người dân đến tham quan. Ảnh: Phan Cường

Nơi đây còn chú trọng đến việc cung cấp các dịch vụ chất lượng mang tính chuyên nghiệp cao như dịch vụ địa táng, hoả táng, xây dựng bia mộ theo thiết kế quy hoạch, chăm sóc bảo trì định kỳ và các dịch vụ đặc biệt khác theo yêu cầu của khách hàng
Ngoài ra, Phúc An Viên còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn … cho khách hàng đến thăm người thân, đặc biệt đối với khách hàng ở xa đến có thể lưu trú lại. 
Với quảng trường rộng, hàng năm vào các dịp lễ lớn có thể tổ chức các lễ cầu siêu cho những sinh linh an nghỉ nơi đây. 
Phúc An Viên cũng áp dụng các công nghệ quản lý hiện đại nhằm đảm bảo quy trình cung cấp thông tin và phục vụ theo yêu cầu khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
Đây là một nghĩa trang vừa hiện đại, vừa bảo đảm được những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh, vừa bảo đảm quy hoạch phát triển không gian. 
Phúc An Viên được thiết kế cho các đối tượng xã hội khác nhau hình thành nên hệ thống các công trình tương đối phong phú và đa dạng, đồng thời tôn vinh nét đẹp văn hóa từ tín ngưỡng thờ cúng gia tiên đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên có công xây dựng đất nước. 
Công trình còn có đền thờ các anh hùng liệt sĩ miền Đông Nam Bộ, đền thờ các Vua Hùng và các vị tiền nhân nổi tiếng.

Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công viên văn hóa tâm linh đầu tiên Việt Nam có gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin