Công viên ở Trung Quốc gây tranh cãi khi miễn vé cho du khách dùng điện thoại Huawei

(VTC News) - Các du khách mang theo điện thoại Huawei sẽ được miễn phí vé vào cửa trị giá 65 NDT (gần 222.000 VNĐ) khi tới tham quan công viên vãn cảnh núi Thần Nông ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Ưu đãi này sẽ được áp dụng cho tới ngày 29/12.

Theo thông báo của công viên, du khách tới đây tham quan chỉ cần mang theo điện thoại Huawei hoặc Honor và trình ra cửa soát vé sẽ được hưởng ưu đãi. 

"Sử dụng điện thoại Huawei, ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về cảnh núi non. Chúng tôi chúc những người bạn ủng hộ Huawei trên khắp thế giới gặp nhiều thành công và hạnh phúc", thông báo đăng trên tài khoản mạng xã hội Wechat của công viên này hôm 15/12 nêu rõ. 

Cong vien o Trung Quoc gay tranh cai khi mien ve cho du khach dung dien thoai Huawei hinh anh 1

 Công viên Thần Nông miễn vé tham quan cho các du khách sử dụng điện thoại Huawei. (Ảnh: SCMP)

Tuy nhiên, hình thức ưu đãi này đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong dư luận Trung Quốc. Nhiều người cho rằng thắc mắc về tính hợp pháp của quyết định này trong khi số khác cho rằng các du khách đang bị phân biệt đối xử. 

Tuy nhiên một nhân viên của công viên khẳng định chương trình của họ phù hợp với các quy định của pháp luật. 

"Chúng tôi đang hy sinh lợi nhuận để cung cấp lợi ích này cho công chúng", bà này cho biết.

Khi SCMP gọi điện tới đường dây khiếu nại du lịch địa phương ở thị trấn Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, nhân viên trực điện thoại cho biết bà thường xuyên nhận được khiếu nại về hình thức miễn vé mới của công viên Thần Nông. 

"Đây là một chương trình khuyến mãi nên nó không gây hại cho các khách du lịch khác. Vì mua vé thông thường không làm hại ai và hình thức trên chỉ giảm giá cho một lượng khách không nhiều nên chúng tôi không can thiệp", bà này cho biết thêm. 

Đây không phải là động thái đầu tiên ủng hộ Huawei trong bối cảnh gã viễn thông khổng lồ Trung Quốc đang vướng vào căng thẳng Mỹ-Trung sau vụ bắt giữ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu. 

Hàng loạt các công ty Trung Quốc trong vài tuần trở lại đây đã kêu gọi nhân viên ngưng sử dụng cá sản phẩm của Mỹ và cảnh báo sẽ phạt nặng các cá nhân vi phạm. Một số công ty thậm chí còn hỗ trợ nếu các nhân viên của họ mua các dòng sản phẩm của Huawei.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng niềm tự hào dân tộc đang bị đẩy đi quá xa. 

>>> Đọc thêm: Mỹ tung bằng chứng gian lận, mấu chốt để buộc tội Giám đốc tài chính Huawei

Đại sứ Canada tiếp xúc lãnh sự với hai công dân bị Trung Quốc bắt giữ

Đại sứ Canada tiếp xúc lãnh sự với hai công dân bị Trung Quốc bắt giữ

Đại sứ Canada tại Trung Quốc được tiếp xúc lãnh sự với hai công dân nước này đang bị bắt giữ và điều tra tại đây với cáo buộc có hoạt động ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Trung...
Những ái nữ Trung Quốc thừa hưởng đế chế kinh doanh của bố

Những ái nữ Trung Quốc thừa hưởng đế chế kinh doanh của bố

Các cô con gái của chủ doanh nghiệp Trung Quốc từng đi học ở nước ngoài và sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD khi mới ngoài 30 tuổi.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Chủ đề:

Huawei

,

Trung Quốc

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU