Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công văn yêu cầu sử dụng bia Sài Gòn: Lãnh đạo huyện lên tiếng

(VTC News) - Liên quan đến công văn yêu cầu đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đại diện UBND huyện đã lên tiếng về sự việc.


Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Minh Hoàn - Phó chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho hay, huyện luôn thực hiện sát sao chỉ đạo của tỉnh về việc tăng gia sản xuất cũng như khuyến khích các loại mặt hàng (thức ăn, đồ uống, đồ gỗ...) được sản xuất trên địa bản tỉnh, đồng thời khuyến khích người dân sử dụng các mặt hàng đó theo chủ trương "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

              Công văn của huyện Kỳ Anh do chủ tịch Nguyễn Văn Bổng ký 

Công văn của huyện Kỳ Anh do chủ tịch Nguyễn Văn Bổng ký 


"Khi ban hành văn bản, chúng tôi cũng xác định đây chỉ là một văn bản tuyên truyền, khuyến khích người dân, động viện mọi người hưởng ứng để tham gia sử dụng các sản phẩm này thôi (bia Sài Gòn, nước uống Sơn Kim - PV). Đó được xem như một chất xúc tác để thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn huyện" ông Hoàn lý giải.

Trước câu hỏi của PV về việc, trong công văn của huyện nêu rõ tên các nhãn hàng hóa và yêu cầu các đơn vị, ban ngành sử dụng, có hay không sự "ưu ái" đặc biệt của huyện với những sản phầm này, tạo sự cạnh tranh bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp, ông Hoàn nói rằng: "Đó là tùy nhận thức, đánh giá của từng người. Tinh thần của huyện vẫn là khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm được sản xuất trên địa bản tỉnh nhà".

"Việc UBND huyện ra công văn có nội dung trên là nhằm thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Đó không phải là quảng cáo cho sản phẩm mà là khuyến khích người Việt ưu tiên dùng hàng Việt nói chung và người Hà Tĩnh dùng hàng hóa sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng, nhằm tạo động lực cho doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất có hiệu quả”, ông Hoàn thông tin.

Ông Hoàn cũng lý giải thêm, việc khuyến khích các cơ quan, phòng ban, đơn vị sử dụng sản phẩm bia Sài Gòn chỉ trong những trường hợp được "cho phép"  theo quy định đối với cán bộ. 

Minh Chiến
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN