• Zalo

Phát hiện công văn mạo danh yêu cầu đấu giá ô tô của Dũng 'mặt sắt' lên tới 128 tỷ đồng

Kinh tế Thứ Sáu, 02/06/2017 14:37:00 +07:00

Bộ Tài chính và Cục Quản lý công sản khẳng định, không hề có bất cứ văn bản nào với nội dung bán đấu giá tài sản là những chiếc xe ô tô bị tịch thu trong vụ án buôn lậu ở Quảng Ninh do Dũng "mặt sắt" cầm đầu.

Bộ Tài chính vừa phát thông báo cho biết, hiện nay, trong giới kinh doanh ô tô đang lan truyền 2 văn bản được cho là của Bộ Tài chính và Cục Quản lý công sản (QLCS) với nội dung là bán đấu giá xe ô tô bị tịch thu trong vụ buôn bán trái phép ô tô cầm đầu bởi Hà Tuấn Dũng (Dũng "mặt sắt").

Văn bản giả mạo Bộ Tài chính thứ nhất, số 3156 ngày 8/11/2016 có một đoạn nội dung như sau: 

“Bộ Tài chính giao cho Cục quản lý Công sản chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tổ chức bán đấu giá số xe ô tô tịch thu còn lại trọng vụ án buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới xảy ra tại Quảng Ninh do Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”) cầm đầu theo đúng quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản.

“Thời gian hoàn thành báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/01/2017. Bộ Tài chính yêu cầu Cục quản lý Công sản tổ chức thực hiện”.

sieu-xe-ferrari-tien-ty-cua-dung-mat-sat-tai-ha-noi

 Một trong những chiếc siêu xe của trùm buôn lậu Dũng "mặt sắt".

Một văn bản mạo danh khác được cho là của Cục Quản lý công sản gửi Bộ Tài chính số 971 ngày 8/5/2017 có nội dung là: 

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính (Văn bản số 1176/BTC-QLC ngày 16/4/2017) về việc giao cho Cục quản lý Công sản - Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức bán đấu giá tài sản tịch thu là xe ô tô trong vụ án “Dũng mặt sắt” Quảng Ninh, Cục quản lý Công sản xin báo cáo như sau:

“Cục quản lý Công sản đã chủ trì với các cơ quan liên quan (Tổng cục Thi hành án Bộ Tư pháp, Tổng cục VIII Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, Tổng cục giá, UBN tỉnh Quảng Ninh) xác định giá trị, chất lượng còn lại gồm 181 xe ô tô giá trị còn lại là 128.310.015.000đ (Một trăm hai tám tỷ, ba trăm mười triệu, không trăm mười lăm nghìn đồng).

“Tổng số xe ô tô 181 chiếc đã được chia thành 03 lô, trong đó có 02 lô mỗi lô 60 chiếc, 01 lô 61 chiếc, giá trị mỗi lô trên 42 tỷ đồng. Đến nay các thủ tục, hồ sơ đã cơ bản hoàn thành. Cục quản lý Công sản đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức bán đấu giá số tài sản tịch thu là lô xe ô tô trong vụ án “Dũng mặt sắt” nêu trên theo đúng quy định”.

van ban gia mao cuc quan ly cong san

 Một trong 2 công văn mạo danh Bộ Tài chính và Cục Quản lý công sản về bán đấu giá xe ô tô thu được từ Dũng "mặt sắt".

Trả lời về vấn đề này, Bộ Tài chính cho biết, phía Bộ cũng như Cục Quản lý công sản không hề có bất cứ văn bản nào với nội dung nêu trên. Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng, 2 văn bản này là của kẻ giả mạo.

Bộ cũng cho biết thêm, những kẻ giả mạo văn bản này đã phạm những lỗi chính tả rất ngô nghê. Thậm chí, chúng còn viết sai cả tên cơ bản của một số đơn vị, như "Cục Quản lý giá" thì viết là "Tổng cục giá"...

Video: Dũng 'mặt sắt' đưa siêu xe vượt biên qua đường cống như thế nào?

Đây không phải là lần đầu tiên những công văn như thế này bị làm giả mạo. Trước đó, ngày 23/5/2017, Tổng cục Hải quan cũng vừa phát hiện một văn bản giả mạo yêu cầu các doanh nghiệp đặt cọc ngân sách Nhà nước với số tiền lên đến vài chục tỷ đồng để mua các loại ôtô, xe gắn máy thanh lý.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, rất có thể những kẻ mạo danh Bộ Tài chính, Cục Quản lý công sản, Tổng cục Hải quan đang có ý định lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức góp vốn. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện công văn mạo danh yêu cầu đấu giá ô tô của Dũng 'mặt sắt' lên tới 128 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin