Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công văn 'lạ' kêu gọi uống bia Sài Gòn đã được gỡ bỏ

Thời sự Thứ Sáu, 29/08/2014 02:50:00 +07:00

(VTC News) - Công văn "lạ" kêu gọi sử dụng bia Sài Gòn của huyện Kỳ Anh đã được gỡ bỏ.

(VTC News) - Công văn "lạ" kêu gọi sử dụng bia Sài Gòn của huyện Kỳ Anh đã được gỡ bỏ.

Sau khi báo chí phản ánh về công văn do chủ tịch Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ký yêu cầu sử dụng bia Sài Gòn, nội dung công văn này đã được gỡ bỏ khỏi trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh (kyanh.gov.vn).

Công văn kêu gọi uống bia Sài Gòn của huyện Kỳ Anh đã được gỡ bỏ khỏi trang thông tin của huyện này 
Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 25/8, trên trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đăng tải Công văn “V/v đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại Kỳ Anh”. 

Công văn này do ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện ký, yêu cầu cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh “ưu tiên dùng bia Sài Gòn…”.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV VTC News vào ngày 27/8, ông Nguyễn Minh Hoàn - Phó chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho hay, việc UBND huyện ra công văn có nội dung trên là nhằm thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

"Đó không phải là quảng cáo cho sản phẩm mà là khuyến khích người Việt ưu tiên dùng hàng Việt nói chung và người Hà Tĩnh dùng hàng hóa sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng, nhằm tạo động lực cho doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất có hiệu quả”, ông Hoàn

Trước câu hỏi của PV về việc, trong công văn của huyện nêu rõ tên các nhãn hàng hóa và yêu cầu các đơn vị, ban ngành sử dụng, có hay không sự "ưu ái" đặc biệt của huyện với những sản phầm này, tạo sự cạnh tranh bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp, ông Hoàn nói rằng: "Đó là tùy nhận thức, đánh giá của từng người. Tinh thần của huyện vẫn là khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm được sản xuất trên địa bản tỉnh nhà".

Công văn yêu cầu sử dụng bia Sài Gòn xuất hiện trên trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh ngày 25/8 
Sau khi công văn "lạ" này xuất hiện trên trang thông tin của huyện Kỳ Anh, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Có ý kiến cho rằng đây là chính sách khuyến khích sử dụng hàng hóa được sản xuất tại địa bàn tỉnh, kích thích sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng, huyện đang dành sự "ưu ái" đặc biệt cho các sản phẩm trên khi nêu đích danh nhãn hàng trong công văn. Và có phải vô hình trung huyện này đang ra công văn khuyến khích người dân sử dụng bia, rượu?

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Lê Hồng Sơn (Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật – Bộ Tư pháp) khẳng định, chính quyền ra công văn “ưu ái” cho một doanh nghiệp là không phù hợp. 

Ông Lê Hồng Sơn cho hay, theo nguyên tắc chung về ban hành văn bản của cơ quan nhà nước, UBND huyện Kỳ Anh không có quyền yêu cầu các phòng ban cấp dưới hay doanh nghiệp, cá nhân trong địa bàn ưu tiên sử dụng hàng hóa của bất kỳ hãng nào. Các đơn vị cũng không có trách nhiệm phải thực hiện yêu cầu này.


Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin