Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công ty Việt cung cấp giải pháp công nghệ mới cho Tập đoàn năng lượng RWE

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 15/08/2019 21:38:00 +07:00

Đạt được thỏa thuận cung cấp giải pháp công nghệ số cho Tập đoàn năng lượng RWE, FPT đóng vai trò tư vấn và triển khai một số dịch vụ công nghệ cho RWE.

Mới đây, FPT và RWE – Tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức đã ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ số trong vòng 5 năm, từ 2019 – 2024.

Theo đó, FPT sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ mới như vạn vật kết nối (IoT), giải pháp di động (Mobile Solution) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) cho RWE. Đồng thời, FPT cũng sẽ đóng vai trò tư vấn và phát triển, bảo trì hệ thống, ứng dụng trên nền tảng SAP.

FPT & RWE

FPT đạt được thỏa thuận cung cấp giải pháp công nghệ mới cho RWE.

Ông Lê Hải - Giám đốc FPT tại Châu Âu cho biết: “Mở rộng quan hệ đối tác với RWE – Tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu và có những tiêu chuẩn rất cao với đối tác đã chứng minh năng lực công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực năng lượng nói riêng và thị trường châu Âu nói chung. Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng tại thị trường châu Âu”.

FPT bắt đầu quan hệ hợp tác với RWE từ năm 2014 thông qua việc mua lại công ty RWE IT Slovakia – đơn vị thành viên chuyên về công nghệ thông tin của RWE. Cũng tại thời điểm đó, RWE trở thành khách hàng lớn nhất của FPT tại thị trường châu Âu, với hợp đồng trị giá nhiều chục triệu USD trong vòng 5 năm, 2014 - 2019.

Đây được xem là hợp đồng dài hạn quy mô lớn thứ 2 của FPT tại thị trường Châu Âu được ký kết. Trước đó, đầu năm 2018, FPT cũng đã ký hợp đồng với Innogy SE trong thời gian 2018 – 2024 với quy mô hơn 100 triệu USD.

Thị trường Châu Âu đang thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số của thế giới. Theo IDC dự báo châu Âu được xem là thị trường lớn thứ 3 về chi tiêu cho chuyển đổi số trên thế giới với mức chi dự kiến đạt 378 tỷ USD vào năm 2022. FPT dự kiến, doanh thu của Tập đoàn tại thị trường này có thể tăng trưởng trên 30%/năm trong các năm tới với động lực tăng trưởng chính đến từ mảng chuyển đổi số.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin