• Zalo

Công ty trúng thầu mỏ cát giá cao gấp 390 lần gắn nhờ biển hiệu nhà dân

Đầu Tư Thứ Hai, 12/04/2021 17:45:55 +07:00
(VTC News) -

Nơi được cho là trụ sở của Công ty T-S Home - đơn vị vừa trúng thầu mỏ cát trên sông Tiền với giá 2.811 tỷ đồng thực tế là nhà dân, không có nhân viên nào làm việc.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước thông tin mỏ cát trên sông Tiền (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) được Trung tâm bán đấu giá tài sản tổ chức đấu giá với giá khởi điểm 7,2 tỷ đồng. Điều bất ngờ là kết thúc phiên đấu giá, một doanh nghiệp trúng thầu với mức giá 2.811 tỷ đồng, cao gấp 390 lần so với giá khởi điểm.

Hiện giá cát sông dùng trong san lấp trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL dao động khoảng 80.000 đồng/m3. Do đó, nhiều doanh nghiệp khai thác, kinh doanh cát sông tại khu vực này cho rằng mức giá mà doanh nghiệp trúng đấu giá mỏ cát với trữ lượng 2,4 triệu m3 cát thì quá “bất ngờ”. Trong khi đó danh nghiệp còn phải gánh chi phí khai thác và thuế.

Công ty trúng thầu mỏ cát giá cao gấp 390 lần gắn nhờ biển hiệu nhà dân - 1

Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty T-S.HOME là một nhà dân, nằm trong KDC Ven Sông, quận 7, TP.HCM. (Ảnh: Thy Huệ)

Trước màn "chịu chi" bất thường, dư luận dậy lên nhiều luồng tranh luận đối với doanh nghiệp trúng thầu.

Theo tìm hiểu của PV, doanh nghiệp trúng thầu mỏ cát nói trên là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.HOME (Công ty T-S.HOME) có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 14 (đường 11, KDC Ven Sông, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM), do ông Hồ Quang Thái Dũng làm người đại diện pháp luật.

Công ty được thành lập tháng 1/2018 với vốn điều lệ 9 tỷ đồng, hoạt động chính với ngành nghề "làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình", không liên quan đến lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2020, công ty nâng vốn điều lệ lên 27 tỷ đồng. Sau đó, thêm bán buôn kim loại và quặng kim loại; hỗ trợ khai thác mỏ và quặng... vào ngành nghề hoạt động kinh doanh.

PV VTC News nhiều lần liên hệ với ông Hồ Quang Thái Dũng - Giám đốc Công ty T-S.HOME qua số điện thoại để tìm hiểu thông tin, tuy nhiên đều không nhận được phản hồi.

Công ty trúng thầu mỏ cát giá cao gấp 390 lần gắn nhờ biển hiệu nhà dân - 2

Bảng tên Công ty T-S.HOME nhỏ hơn khổ giấy A4 được gắn tạm bợ trên hàng rào. (Ảnh: Thy Huệ)

Chiều 12/4, PV VTC News tìm đến địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty T-S.HOME. Trụ sở công ty là ngôi nhà 3 tầng nằm trong khu dân cư ít người qua lại, phía trước ngôi nhà là bảng hiệu cỡ lớn mang tên "Công ty Bất động sản Thiên Lộc Phúc". Sâu bên trong, bảng tên Công ty T-S.HOME nhỏ chưa bằng tờ giấy A4 được gắn tạm bợ trên hàng rào.

Đáng nói, ngôi nhà này đang được một gia đình sinh sống, không có dấu hiệu hoạt động kinh doanh.

Trả lời PV VTC News, chủ ngôi nhà cho biết bảng tên Công ty T-S.HOME được một người họ hàng nhờ gắn tạm một thời gian. Thực chất ngôi nhà không có công ty nào làm việc bên trong.

"Đây là nhà tôi ở từ trước đến nay, không cho công ty nào mướn để làm văn phòng hết. Bảng tên này (Công ty T-S.HOME) là do một người họ hàng của tôi nhờ gắn tạm một thời gian, không ảnh hưởng gì nên tôi đồng ý", chủ ngôi nhà cho hay.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin