Công ty Trung Quốc tiếp tục kiện Apple, đòi 1,43 tỷ USD tiền bồi thường

Thời sự quốc tếThứ Hai, 03/08/2020 18:46:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc Xiao-i kiện Apple (Mỹ) xâm phạm bằng sáng chế, đòi bồi thường thiệt hại 10 tỷ nhân dân tệ (1,43 tỷ USD).

Xiao-i cáo buộc công nghệ nhận diện giọng nói mà trợ lý ảo Siri của Apple sử dụng đã xâm phạm một bằng sáng chế được trình năm 2004 và duyệt năm 2009 của công ty này. Xiao-i là tên khác của công ty Mạng lưới Trí tuệ Nhân tạo Zhizhen Thượng Hải.

Công ty Trung Quốc tiếp tục kiện Apple, đòi 1,43 tỷ USD tiền bồi thường - 1

Công ty Trung Quốc kiện Apple xâm phạm bằng sáng chế.

Công ty này mong muốn khoản bồi thường 10 tỷ nhân dân tệ (1,43 tỷ USD) thiệt hại và đòi Apple ngừng sản xuất, sử dụng, bán các sản phẩm xâm phạm bằng sáng chế nói trên.

Vụ kiện nối tiếp chuỗi xung đột pháp lý kéo dài gần một thập kỷ giữa hai bên. Zhizhen lần đầu kiện Apple vì xâm phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ nhận diện giọng nói vào năm 2012. Vào tháng 7/2020, sau một loạt các phiên xử, Tòa án cấp cao Trung Quốc phán quyết rằng Xiao-i sở hữu bằng sáng chế này tại Trung Quốc.  

Nếu vụ kiện mới thành công, Apple sẽ không thể bán nhiều sản phẩm của mình tại Trung Quốc. 

Trung Quốc là thị trường quan trọng nhất của Apple ở nước ngoài. Vụ kiện mới là lần thứ 3 Apple phải đối mặt với các thách thức bằng sáng chế và thương hiệu ở đây.

Apple chưa đưa ra bình luận về thông tin.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp