Công ty Trung Quốc giành hợp đồng 647 triệu USD sản xuất toa tàu cho Mỹ

(VTC News) - Tập đoàn sản xuất tàu hỏa lớn nhất Trung Quốc CRRC Corp đã giành được hợp đồng trị giá 647 triệu USD sản xuất toa tàu cho Mỹ.

Tập đoàn sản xuất tàu hỏa lớn nhất Trung Quốc CRRC Corp đã giành được hợp đồng trị giá 647 triệu USD sản xuất toa tàu cho Mỹ. Thông tin này đã được một quan chức của CRRC xác nhận. Cơ quan Quản lý Giao thông Los Angeles cũng đã công bố thông tin này.

Cong ty Trung Quoc gianh hop dong 647 trieu USD san xuat toa tau cho My hinh anh 1

Công ty Trung Quốc giành hợp đồng 647 triệu USD sản xuất toa tàu cho Mỹ.

Theo cơ quan này, những toa tàu nói trên sẽ được sử dụng cho đường tàu điện ngầm màu đỏ và tím ở thành phố này. Ngoài ra, Los Angeles cũng mua thêm 218 toa tàu điện ngầm khác đưa tổng trị giá gói thầu lên mức 647 triệu USD.

Cơ quan Quản lý Giao thông Los Angles cho biết các toa tàu nói trên đáp ứng được tiêu chí "Buy America" có nghĩa 60% thành phẩm được sản xuất tại Mỹ.

Được biết, CRRC dự định đầu tư xây dựng một cơ sở ở Los Angeles để sản xuất các bộ phận như động cơ đẩy, điều hòa không khí. Dự kiến, toa tàu đầu tiên được xuất xưởng năm 2020, tất cả 64 toa tàu được hoàn thành 9/2021.

Vỏ ngoài của toa tàu được sản xuất tại một trong những nhà máy của CRRC ở Đông Bắc (Trung Quốc). Trong khi quá trình lắp ráp cuối cùng trước khi xuất xưởng sẽ được thực hiện ở Springfield, Masachussetts (Mỹ).

Trước đó, công ty này đã giành được hợp đồng sản xuất toa tàu điện ngầm cho Boston với tổng trị giá 567 triệu USD và một gói thầu khác trị giá 1,3 tỷ USD sản xuất tàu điện ngầm cho Chicago.

Ông Tony Liu - Trợ lý giám đốc tiếp thị của CRRC tại Qingdao Sifang, công ty đang tập trung thêm một số dự án khác ở Mỹ bao gồm cả dự án Bay Transit Rapid Area (hệ thống vận chuyển nhanh) của San Francisco. Cũng theo ông Liu, CRRC thấy được tiềm năng to lớn của thị trường Mỹ trong 10 năm tới.

Video: Kiếm 300 triệu đồng/năm chỉ nhờ... ngủ ở Trung Quốc

>>> Đọc thêm: Cận cảnh máy bay chở khách do Trung Quốc sản xuất

Nghi Dung
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa