• Zalo

Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách hàng

Kinh tếChủ Nhật, 04/08/2019 18:25:00 +07:00

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi thu 18,9 tỷ đồng của khách hàng, hiện Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây vẫn không chịu bàn giao đất và không trả lại tiền.

Ngày 4/8, VTC News nhận được đơn cầu cứu của bà Bùi Thị Thu Hằng (SN 1978, ngụ Hà Nội) về việc bị Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây (Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây) chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng 7 năm không trả.

Nội dung đơn cầu cứu cho biết, năm 2012, bà Hằng mua một nền đất biệt thự diện tích 315m2 với giá 18,9 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây (phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM) do Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây làm chủ đầu tư.

Vì dự án chưa hoàn thiện pháp lý nên hai bên thực hiện việc mua bán nền dưới hình thức ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư.

cong-ty-the-ky21

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi thu 18,9 tỷ đồng của khách hàng, hiện Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây vẫn không chịu bàn giao đất và không trả lại tiền.

Cụ thể, ngày 25/4/2012, bà Hằng và Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây ký thỏa thuận hợp tác đầu tư số 45/HĐHTĐT về việc hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác dự án khu nhà ở Bình Trung Tây. 

Bà Hằng sẽ góp ngay cho Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây số tiền 18,9 tỷ đồng để cùng triển khai dự án. Đổi lại bà Hằng được chủ đầu tư cam kết chuyển nhượng một nền đất biệt thự mã nền E26 diện tích 315m2 tại khu nhà ở thấp tầng.

Cùng ngày, bà Hằng đã thanh toán đủ số tiền 18,9 tỷ đồng và mong sớm nhận được nền đất xây dựng nhà để an cư.

Hợp đồng ghi rõ, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bên A (chủ đầu tư) hoàn tất công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng nội dung với tiến độ dự án theo phụ lục II thoả thuận này, bên A phải gửi cho bên B (chị Hằng) bản thảo hợp đồng chuyển nhượng để bên B xem xét, đồng thời bàn giao khu đất chuyển nhượng trên thực địa cho bên B.

Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày bên A phát hành hợp đồng chuyển nhượng, các bên phải ký kết hợp đồng chuyển nhượng này và 180 ngày sau chủ đầu tư phải bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Nếu chủ đầu tư chậm trễ bàn giao nền sẽ phải chịu lãi suất 20%/năm.

Song, dù đã nhận đủ tiền từ khách hàng nhưng sau đó Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây không thực hiện được việc giao nền đất như đã cam kết. Đến ngày 26/5/2014, ông Vũ Anh Cường - Chủ tịch HĐTV Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây gửi cho bà Hằng văn bản số 21/BTT-2014 xin gia hạn thời gian giao đất.

Chủ tịch HĐTV Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây xin lỗi bà Hằng về sự chậm trễ bàn giao đất của công ty, đồng thời hứa trong vòng 6 tháng sau sẽ cố gắng hoàn thành các hạng mục còn lại để bàn giao đất cho khách hàng.

binh-trung-tay

Văn bản xin lỗi của Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây gửi khách hàng.

Tại văn bản này, người đứng đầu Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây cam kết nếu sau thời hạn trên chưa bàn giao được nền đất như cam kết thì chủ đầu tư này sẽ thực hiện việc bồi thường hợp đồng như các điều khoản thoả thuận đã ký. Tuy nhiên, thời hạn cam kết trôi qua nhưng doanh nghiệp này vẫn không giao đất hay bồi thường hợp đồng như đã hứa.

Quá bức xúc, bà Hằng đề nghị công ty nghiêm túc thực hiện theo hợp đồng đã ký giữa hai bên. Đến ngày 30/8/2016, ông Vũ Anh Cường tiếp tục ký văn bản số 33/TK21.BTT cam kết sẽ thanh toán lại tiền cho bà Hằng chậm nhất đến ngày 31/12/2016.

Tuy nhiên, đến nay Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây vẫn chưa trả lại tiền cho bà Hằng.

“Trước đây, để có số tiền lên tới 18,9 tỷ đồng đóng cho Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây tôi phải đi vay mượn khắp nơi. Nhưng đến nay chủ đầu tư không chịu giao nền đất mà tiền cũng không chịu trả lại khiến tôi cảm thấy thật sự khó khăn vì đang phải gồng gánh thêm tiền lãi rất lớn”, bà Hằng bức xúc.

Để làm rõ vấn đề, PV VTC News đã liên hệ với ông Vũ Anh Cường - Chủ tịch HĐTV Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây để làm việc. Ông Cường cho biết, công ty đang giải quyết vụ việc, vì có nhiều vấn đề rắc rối nên sẽ thông tin sớm đến báo chí vào ngày mai (5/8). 

Thy Huệ - Ngọc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !