• Zalo

Công ty Tân Thuận cho ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 04/09/2020 20:23:13 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng thành viên Công ty Tân Thuận (IPC) thống nhất cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc và báo cáo thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM.

Tối 4/9, một thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Công ty Tân Thuận (IPC) cho biết, HĐTV Công ty Tân Thuận đã chấp thuận cho ông Phạm Phú Quốc - Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận thôi việc theo đơn xin thôi việc của ông Quốc gửi công ty hôm 3/9.

Công ty Tân Thuận cho ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc - 1

Ông Phạm Phú Quốc là ĐBQH khoá XIV, Đoàn ĐBQH TP.HCM.

Trước đó, như VTC News đưa tin, hôm 1/9, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin chính thức việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

Tại buổi họp báo này, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Đoàn ĐBQH TP.HCM cho biết, năm 2018 ông Quốc có đơn báo cáo với Đoàn (Đoàn ĐBQH TP.HCM - PV) về việc ông bị kỷ luật về mặt Đảng chứ không phải đơn xin thôi ĐBQH.

Ngày 25/8, ông Quốc đã có đơn xin thôi ĐBQH và Tổng Giám đốc Tân Thuận (IPC). Trong đơn, ông Quốc nói rằng "quốc tịch Síp do gia đình bảo lãnh, thông tin mua quốc tịch 2,5 triệu USD không chính xác". Trong đơn ông Quốc cảm thấy ăn năn về việc không báo cáo với tổ chức, cử tri.

Hồi cuối 8/2020, hãng tin Al Jazeera (Qatar) đăng một loạt bài viết dẫn từ tài liệu mật thu thập được, gọi là Hồ sơ Cyprus cho biết, chương trình hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp) cho phép những ai đầu tư ít nhất 2,15 triệu Euro (khoảng 2,5 triệu USD) sở hữu hộ chiếu nước này.

Công ty Tân Thuận cho ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc - 2

Bản đề xuất xin cấp quốc tịch cho vợ chồng ông Pham Phu Quoc được Bộ Nội vụ Síp gửi Hội đồng Bộ trưởng nước này. (Ảnh: Al Jazeera)

Những người này sẽ trở thành công dân EU, được đi lại, làm việc tự do ở 27 nước thành viên EU và có thể nhập cảnh vào 174 quốc gia mà không cần visa.

Công ty Tân Thuận cho ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch thôi việc - 3

Thông tin ông Phạm Phú Quốc trên Al Jazeera.

Hàng chục quan chức cấp cao một số nước và gia đình của họ đã mua “hộ chiếu vàng” này từ cuối 2017 đến cuối 2019, trong đó có ĐBQH TP.HCM Phạm Phú Quốc. Ông Quốc được cho đã có hộ chiếu Síp vào tháng 12/2018 cùng vợ.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin