• Zalo

Công ty Tấc Đất Tấc Vàng bị tố chiếm dụng tiền của khách hàng tại dự án KDC Vĩnh Tân

Bất động sảnThứ Tư, 12/09/2018 07:20:00 +07:00

Theo đơn tố cáo, mặc dù khách hàng đã đóng đủ tiền cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, nhưng công ty này lại không chuyển tiền cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Mới đây, VTC News nhận được đơn tố cáo của nhiều khách hàng mua đất nền tại dự án KDC Vĩnh Tân (ấp 5, huyện Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Kỹ thuật Becamex IJC (Công ty Becamex) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Tấc Đất Tấc Vàng (Công ty Tấc Đất Tấc Vàng) làm nhà phân phối dự án. 

Theo đơn tố cáo của các khách hàng, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã chiếm giữ số tiền mà khách hàng đóng giai đoạn cuối và không nộp lại cho chủ đầu tư là Công ty Becamex, nên hiện Công ty Becamex vẫn không ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Đơn tố cáo ghi rõ, giữa năm 2015, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng (ông Hoàng Anh Tuấn làm đại diện pháp nhân) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại một số lô đất ở dự án KDC Vĩnh Tân, Visip 2 mở rộng (do Công ty Becamex làm chủ đầu tư) với nhiều khách hàng.

oo

Phối cảnh dự án KDC Vĩnh Tân (ấp 5, huyện Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Tuy nhiên, mặc dù khách hàng đã hoàn thành và thực hiện đúng nghĩa vụ tài chính các giai đoạn trong hợp đồng, đóng đủ tiền cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng nhưng công ty này lại không chuyển tiền cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

"Rất nhiều lần chúng tôi tìm đến Công ty Tấc Đất Tấc Vàng để đối chất, thế nhưng ông Hoàng Anh Tuấn chỉ cho nhân viên tiếp và liên lạc với chúng tôi qua điện thoại chứ không hề chịu gặp mặt. Những lần liên lạc, công ty luôn hứa sẽ giải quyết, thế nhưng đến giờ đã vài năm trôi qua nhưng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng vẫn không thực hiện và vẫn giữ tiền của chúng tôi mà không chịu nộp qua cho chủ đầu tư", một khách hàng mua đất nền tại dự án bức xúc.

Theo khách hàng này, hiện họ đang bị Công ty Becamex phạt tiền với lãi suất 18%/năm do thanh toán chậm, đồng thời phải chịu thanh toán lãi vay ngân hàng và không được phép xây dựng trên đất mình đã bỏ tiền ra mua.

Trước tình trạng trên, nhiều khách hàng lo lắng vì có nguy cơ mất quyền sử dụng đất do quá hạn đóng tiền cho Công ty Becamex nên có thể bị thu hồi theo quy định trong hợp đồng mua bán.

Để làm rõ vấn đề trên, PV VTC News đã liên hệ làm việc với ông Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng. Ông Tuấn cho rằng, việc ra sổ chậm trễ của khách hàng lỗi thuộc về chủ đầu tư là Công ty Becamex, phía Tấc Đất Tấc Vàng không liên quan.

"Tôi đã làm việc với các khách hàng, thực chất đây chỉ là giao dịch giao sổ. Việc giao sổ chậm trễ là do Becamex, vì Becamex chậm giao sổ nên chúng tôi giữ lại tiền.

Vấn đề khách hàng không được ra sổ là nằm ở Becamex. Becamex chậm ra sổ đã 3 năm rồi, tiền chúng tôi đang giữ chỉ là phí ra sổ. Hiện chúng tôi cũng đã làm việc với Becamex, mọi việc sẽ được giải quyết sớm thôi", ông Tuấn cho biết.

1

Theo đơn tố cáo của các khách hàng, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã chiếm giữ số tiền mà khách hàng đóng giai đoạn cuối và không nộp lại cho chủ đầu tư là Công ty Becamex IJC.

Để thông tin khách quan, PV tiếp tục liên hệ làm việc với đại diện chủ đầu tư là Công ty Becamex, doanh nghiệp này xác nhận việc khách hàng tố Công ty Tấc Đất Tấc Vàng nhận tiền nhưng không nộp về Công ty Becamex là có thật. Tuy nhiên, theo công ty này, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng chỉ là khách hàng của Becamex chứ không phải nhà phân phối của dự án KDC Vĩnh Tân.

"Hiện Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với công ty chúng tôi. Trong hợp đồng giữa khách hàng với Công ty Tấc Đất Tấc Vàng có ghi rõ là thực hiện xong nghĩa vụ tài chính giá trị lô đất, thì khách hàng tiếp tục hoàn thiện một phần giá trị còn lại phải đóng cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để hoàn thiện chứng nhận cấp quyền sử dụng đất cho khách hàng", đại diện Công ty Becamex thông tin.

Như vậy, theo Công ty Becamex, do khách hàng không đọc kỹ hợp đồng nên mới dẫn đến việc tiếp tục đóng số tiền còn lại cho Công ty Tấc Đất Tấc Vàng. Trong trường hợp này, đáng lẽ Công ty Tấc Đất Tấc Vàng phải trả lại số tiền không có trong hợp đồng cho khách hàng thì đơn vị này vẫn cố tình nhận tiền mà không nói rõ cho khách hàng.

Đáng nói, sau khi nhận tiền, Công ty Tấc Đất Tấc Vàng lại không đóng số tiền đã thu sai cho chủ đầu tư là Công ty Becamex để làm sổ đỏ cho khách hàng.

"Các lô đất được Công ty Tấc Đất Tấc Vàng mua của Công ty Becamex đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính, chỉ còn giai đoạn ra sổ cho khách hàng. Công ty Tấc Đất Tấc Vàng chỉ là đơn vị đã mua nhà ở theo hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với khách hàng.

Hiện chúng tôi đã tiếp nhận và trả lời cho khách hàng của Công ty Tấc Đất Tấc Vàng về những vấn đề họ bức xúc. Theo nội dung hợp đồng chuyển nhượng thì sau khi giao dịch hợp đồng hoàn thiện giá trị lô đất, khách hàng phải hoàn thiện phần còn lại cho chủ đầu tư làm thủ tục đề nghị cấp sổ đỏ- tức giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện tại chúng tôi làm đúng với hợp đồng cam kết giữa các bên và không có liên quan đến sự việc giữa khách hàng khiếu nại Công ty Tấc Đất Tấc Vàng", đại diện Công ty Becamex nói.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !