Công ty SPT không được gia hạn giấy phép dự án S-Fone

Mạng viễn thông S- Phone đã ngừng hoạt động 3-4 năm trước và còn nợ các khoản nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Ngày 12/9/2016 là thời điểm hết hạn giấy phép kinh doanh đối với dư án S-Fone của Công ty CP dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT).

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức thông báo sau ngày 12/9/2016, Công ty SPT không còn quyền sử dụng kho số viễn thông, tần số vô tuyến điện và Nhà nước sẽ thống nhất quản lý các tài nguyên này theo quy định.

Mặt khác, do có quá nhiều vi phạm trong thực hiện hoạt động giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông nên mặc dù SPT có gửi công văn đề nghị gia hạn nhưng không được chấp nhận. 

Cong ty SPT khong duoc gia han giay phep du an S-Fone hinh anh 1

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Bộ Thông tin và Truyền thông (trước đây là Tổng cục Bưu điện) đã cấp cho Công ty SPT Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất số 391/2002/GP-TCBĐ ngày 29/4/2002 có giá trị đến hết ngày 12/9/2016.

Ngày 8/9/2016, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã gửi công văn số 1667/CVT-CPTT tới SPT thông báo hết hạn giấy phép đối với dự án S-Fone.

Trên thực tế S-Fone của SPT đã không thành công, đang “đắp chiếu” vài năm nay.

Trao đổi với PV, đại diện Cục Viễn thông, là người được giao trực tiếp xử lý hồ sơ của SPT cho biết: "SPT có gửi công văn đề nghị gia hạn giấy phép.

Việc gia hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông được thực hiện theo Điều 24b Nghị định số 81/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, tuy nhiên, Công ty SPT chưa  đáp ứng đúng theo theo quy định nói trên.

Ngoài ra, việc gia hạn giấy phép đối đa cũng chỉ được 1 năm", đại diện này cho biết.

Cũng theo đại diện Cục Viễn thông, hồ sơ đề nghị cấp mới lại giấy phép sẽ thực hiện theo các thủ tục như cấp lần đầu, gồm: Xây dựng đề án, xây dựng các cam kết, chứng minh vốn... và điều quan trọng nữa là có xem xét đến việc thực hiện các quy định trong giấy phép trước đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp cho doanh nghiệp cũng như liên quan đến đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng...

Liên quan đến vấn đề tài chính, đại diện Cục Viễn thông cho hay, theo quy định, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp phải nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định của Nhà nước, như: Phí sử dụng tần số vô tuyến điện, phí sử dụng kho số viễn thông, nghĩa vụ đóng góp Quỹ Viễn thông công ích...

Nhưng với SPT, mạng viễn thông S- Phone đã ngừng hoạt động 3-4 năm trước và họ nợ các khoản nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

“Tóm lại, ngày 12/9/2016 là thời điểm hết hạn của giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông số 391/2002/GP-TCBĐ cùng với các tài nguyên viễn thông (tần số vô tuyến điện, kho số viễn thông) được cấp theo Giấy phép này cho công ty SPT.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, phân bổ các tài nguyên này theo đúng quy định hiện hành đảm bảo sử dụng hiệu quả tài nguyên viễn thông”, đại diện Cục Viễn thông nhấn mạnh.

Video: Cách không cho người khác liếc trộm màn hình điện thoại của mình

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.