• Zalo

Công ty sản xuất xe điện của Trung Quốc sao chép y hệt website Tesla

Tư vấnChủ Nhật, 07/06/2020 10:46:00 +07:00
(VTC News) -

Một công ty sản xuất xe điện của Trung Quốc vừa cho ra mắt trang web gần như giống hoàn toàn với trang web của Tesla.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sao chép các thiết kế của những tên tuổi ô tô phương Tây như Jaguar Land Rover và ngay cả Toyota cũng không có gì mới.

Tuy nhiên, mới đây vụ kiện do JLR đệ trình gây ảnh hưởng lớn khiến chính phủ Trung Quốc phải quyết liệt hơn trong việc "ăn cắp" chất xám này. Một nhà sản xuất ô tô của nước này đã thay đổi chiến thuật sao chép bằng cách thiết kế trang web giống hệt với nhà sản xuất khác thay vì sản phẩm thực tế, và Tesla là nạn nhân mới nhất.

Một công ty khởi nghiệp EV của Trung Quốc có tên Xpeng có một trang web trông rất giống thiết kế trang web của Tesla.

Công ty sản xuất xe điện của Trung Quốc sao chép y hệt website Tesla - 1

Trang web của Xpeng giới thiệu chiếc P7.

Theo Electrek, năm ngoái Tesla đã đệ đơn kiện Quảng Chí Cao, người trước đây làm việc cho công ty với tư cách là kỹ sư Autopilot trước khi bỏ việc để tham gia chương trình tự lái của Xpeng.

Tuy nhiên, trước khi rời đi, Cao bị cáo buộc đã tải xuống mã nguồn Autopilot và sau đó bán nó cho Xpeng. Tesla hiện đang yêu cầu bằng chứng từ Xpeng rằng họ không sử dụng mã nguồn của Tesla để phát triển sản phẩm của mình.

Trong khi cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, Xpeng lặng lẽ đi trước và sao chép chính xác bố cục trang web của Tesla cho mẫu Tesla Model S để quảng bá cho sản phẩm P7. Ngoài các hình ảnh gần như cùng một góc độ, Xpeng thậm chí còn thiết kế những nút bấm tương tác đặt hàng giống với trang web của Tesla một cách kỳ lạ.

Công ty sản xuất xe điện của Trung Quốc sao chép y hệt website Tesla - 2

Hình ảnh giới thiệu chiếc Tesla Model S trên trang web của Tesla.

Xpeng được thành lập vào năm 2014 và đây cũng là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên sử dụng các bằng sáng chế nguồn mở của Tesla, được phát hành miễn phí.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp