• Zalo

Phát động dự án thư viện sách cho trẻ em vùng núi Nghệ An

Giáo dục Thứ Năm, 09/08/2018 12:09:00 +07:00

Ngày 8/8, tại TP.HCM, Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN đã tổ chức lễ ra mắt công ty và phát động dự án thư viện sách cho trẻ em vùng núi tỉnh Nghệ An.

Theo đại diện công ty, trong khi những đứa trẻ sống tại các thị trấn, thành phố được chăm lo chu đáo từ cái ăn, cái mặc đến vui chơi, giải trí thì những đứa trẻ vùng núi tỉnh Nghệ An lại chịu nhiều thiệt thòi vì sống trong điều kiện thiếu thốn trăm bề, thậm chí phải nhọc nhằn mưu sinh cùng gia đình.

Tại đây, một mặt do điều kiện tự nhiên nơi đồng bào sinh sống đất đai, khí hậu khắc nghiệt, núi non hiểm trở đi lại khó khăn. Mặt khác, do điểm xuất phát ở vùng cao còn thấp, như: tình trạng sản xuất và đời sống của gia đình tại vùng cao, dọc tuyến biên giới, vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn, chưa ổn định; mức sống còn quá thấp, tỷ lệ đói, nghèo cao.

Thấu hiểu được khó khăn đó, Công ty Reporter VN chính thức phát động dự án thư viện sách cho trẻ em vùng núi tỉnh Nghệ An. Dự tính, tháng 8/2019 thư viện Sách sẽ Mở cửa. 

Được biết, hiện công ty đang xây dựng 1 thư viện sách nhỏ ở quận Thủ Đức (TP.HCM) với 2.000 đầu sách để phục vụ miễn phí cho trẻ em và thu phí với người lớn để gây quỹ thực hiện Dự án (chi phí 1,2 tỷ đồng).

Trước đây, công ty tiền thân là Công ty truyền thông Sen Hồng cũng trích 5% lợi nhuận hằng năm để hoạt động xã hội. Vì thế, nay Công ty Reporter VN cũng sẽ trích 5 - 10% lợi nhuận, thậm chí có thể 10 - 20% lợi nhuận để thực hiện dự án thư viện Sách cho trẻ em 12 huyện vùng núi tỉnh Nghệ An, khoảng 150 điểm trường, trường từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.

Dự án sẽ Khởi động từ hôm nay bằng việc kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân, và liên kết các NXB để góp nguồn sách cho thư viện.

"Rất mong nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân vì nếu có kinh phí sớm thì sẽ thực hiện dự án sớm theo hình thức “cuốn chiếu”. Với dự án này, chúng tôi mong muốn khai sáng cho trẻ em tại vùng núi Nghệ An, giúp ích phần nào cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện. Mở ra một chân trời mới, tương lai mới cho các em và cũng mong mỏi thay đổi số phận các em. Đồng thời phần nào đóng góp cho những nhân tài của Đất nước", đại diện công ty chia sẻ. 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều