• Zalo

Công ty Phúc Sinh - K Coffee bị tố 'quỵt' hơn 170 triệu đồng lương nhân viên?

Kinh tế Thứ Tư, 16/10/2019 13:20:00 +07:00

Thời gian công tác tại Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh, ông Phước luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng khi nghỉ việc ông lại tố bị công ty "quỵt" lương vô lý.

Mới đây, VTC News nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thiên Phước (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) về việc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Phúc Sinh (thương hiệu K-Coffee; địa chỉ: 61, đường 41, Phường 6, Quận 4, TP.HCM) có dấu hiệu "quỵt" tiền lương không chịu trả?

Theo đơn khiếu nại của ông Phước, ngày 15/10/2018, ông ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) và phụ lục HĐLĐ đính kèm với Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh ở vị trí Phó Tổng Giám đốc, thời hạn một năm.

Tuy nhiên, ngày 5/8/2019, sau một thời gian làm việc, ông Phước cảm thấy không còn phù hợp với chiến lược thay đổi thường xuyên của công ty nên đệ đơn xin nghỉ việc.

Trong đơn xin nghỉ việc, ông Phước tuân thủ đúng quy định tại hợp đồng là báo trước 30 ngày từ ngày nghỉ. Song, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh đề nghị ông Phước có thể nghỉ sớm hơn và duyệt cho phép nghỉ việc từ hết ngày 15/8/2019.

k coffee

 Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh.

Khi nghỉ việc, ông Phước bàn giao đầy đủ công việc cũng như các thủ tục với tất cả các phòng ban trong công ty.

Thế nhưng, đến nay đã gần 2 tháng kể từ ngày hoàn tất thủ tục bàn giao, nhận quyết định thôi việc và thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, ông Phước vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc thanh toán lương tháng 8 và các ngày phép còn lại trong năm với số tiền 172.730.000 đồng.

"Tôi đã liên lạc qua tin nhắn, email, công văn và rất nhiều lần đến Phòng nhân sự và người đại diện của công ty để yêu cầu trả lời nhưng tất cả đều ngó lơ", ông Phước nói.

Về vấn đề này, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận 4 đã tổ chức hoà giải hai lần nhưng không thành. Lần thứ nhất (27/9/2019) đại diện công ty vắng mặt không lý do, lần thứ 2 (3/10/2019) đại diện công ty tham dự nhưng vẫn không xác nhận ngày thanh toán lương cho ông Phước.

"Sau hai buổi hoà giải này, tôi đã gặp Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận 4 và chuyên viên để nhờ hỗ trợ can thiệp thì được hướng dẫn kiện Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh ra toà án Quận 4. 

Việc chuyển hồ sơ cho toà án giải quyết gây nhiều khó khăn cho cá nhân tôi và gia đình. Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh không tuân thủ luật pháp đã gây thiệt hại cho tôi và có thể là những người khác nếu không có sự can thiệp của cơ quan Nhà nước", ông Phước bức xúc.

Ngoài ra, cũng theo ông Phước thì suốt 10 tháng làm việc tại công ty, ông chưa từng vi phạm kỷ luật cũng như không có bất kỳ biên bản vi phạm nào.

"Tôi không hiểu lý do giữ lương của công ty khi Quyết định thôi việc và Biên bản thoả thuận chấm dứt hợp đồng ngày 15/8/2019 đã ghi rất rõ "Hai bên không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường nào khác" kể từ ngày chấm dứt hợp đồng.

Việc công ty cho tôi thôi việc ngày 15/8/2019 trước thời hạn 5/9/2019, trưởng các bộ phận đã xác nhận không còn vướng mắc với công việc, người được ủy quyền nhận bàn giao hoàn tất. Đồng thời, ông Thông đã xem xét toàn bộ nội dung và ký Quyết định thôi việc cho tôi. Tôi khẳng định mình không còn vướng mắc gì với công ty để bị giữ lại thu nhập", ông Phước cho hay.

72597917_1195894657260725_7648317820429664256_n

Quyết định chấm dứt hợp đồng của ông Nguyễn Thiên Phước do ông Phan Minh Thông ký. 

Trước những phản ánh của ông Phước, PV đã liên hệ, đề nghị được làm việc với ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh. Tuy nhiên, trả lời PV qua ĐT, ông Thông chỉ cho biết, công ty đang làm thủ tục khởi kiện ông Phước vì gây thất thoát trong quá trình điều hành. 

"Công ty đã nộp đơn khởi kiện bạn ấy (ông Nguyễn Thiên Phước - PV) vì gây ra thất thoát lớn trong công việc điều hành. Hãng luật đã gửi thư và đơn kiện, công ty ủy quyền cho luật sư vụ này. Chị đến công ty gọi lễ tân, họ sẽ liên hệ để chị gặp luật sư", ông Thông nói.

Theo đúng đề nghị của ông Thông, ngày 15/10, PV đến trụ sở công ty để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, sau khi xác thực giấy giới thiệu của PV, nhân viên công ty này lại trả lời: "Luật sư ở văn phòng luật sư chứ có phải ở đây đâu mà giờ chị gặp được". Nhân viên này cũng yêu cầu PV về gõ lại câu hỏi đại diện doanh nghiệp sẽ trả lời.

Trong khi đó, nói về vấn đề này, ông Phước khẳng định việc công ty khởi kiện ông là hoàn toàn vô lý và không có cơ sở. 

"Trong suốt thời gian tôi công tác tại công ty cho tới lúc bàn giao để nghỉ việc, tôi hoàn toàn không có bất kỳ một vi phạm nào. Nếu như tôi có vi phạm thì phía công ty đã không dễ dàng chấp nhận cho tôi thôi việc. Họ chưa một lần mời tôi lên đối chất cũng như làm việc sau khi thôi việc thì lấy gì để quy trách nhiệm cho tôi?", ông Phước đặt câu hỏi.

VTC News tiếp tục phản ánh sự việc...

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều