Công ty của nữ 'đại gia' Thái Bình vừa bị khởi tố kinh doanh những gì?

Doanh nhânThứ Năm, 09/04/2020 14:31:00 +07:00

Ngoài lĩnh vực bất động sản, công ty của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Dương còn đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề khác.

Dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết, Công Ty TNHH Đường Dương có mã số thuế là 1001057480. Trụ sở chính của công ty đăng ký tại số 366, tổ 22, Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Dương. Thời gian bắt đầu thành lập của doanh nghiệp này là ngày 6/2/2015 với vốn điều lệ 6 tỷ đồng.

Công ty của nữ 'đại gia' Thái Bình vừa bị khởi tố kinh doanh những gì? - 1

Trụ sở công ty của vợ chồng nữ đại gia bất động sản nổi tiếng ở Thái Bình.

Theo đăng ký kinh doanh, mã ngành nghề hoạt động chính của Công ty TNHH Đường Dương là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn đăng ký bán buôn tổng hợp, bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh, cho thuê xe có động cơ, vận tải hành khách đường bộ, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Chi cục Thuế Thành phố Thái Bình là nơi Công ty TNHH Đường Dương đăng ký quản lý doanh nghiệp

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương nổi tiếng với thú vui mê xe sang. Trong một lần trả lời phỏng vấn từ truyền thông, bà cho biết đã sở hữu nhiều chiếc xe khác nhau, từ BMW, Mercedes, Range Rover, Infiniti, Lexus, Porsche đến Bentley. Tháng 4/2018, vợ chồng bà Dương thế chấp một xe Bentley tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình cho khoản vay 5 tỷ đồng.  

Ông Nguyễn Xuân Đường - chồng bà Nguyễn Thị Dương - còn được biết đến với biệt danh võ sư Đường Nhuệ, thường tham gia một số bộ phim phát trên Youtube. Ngoài kinh doanh bất động sản, vợ chồng bà Nguyễn Thùy Dương cũng thường xuyên tham dự các cuộc đấu giá đất, đấu thầu tài sản trên địa bàn, kinh doanh tài chính, hoạt động tín dụng. 

Như VTC News đưa tin, chiều 7/4, cơ quan công an tỉnh Thái Bình phong tỏa, khám nhà bà Nguyễn Thị Dương, Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng đồng thời ra các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với các đối tượng Nguyễn Thị Dương (SN 1980, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, Thành phố Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích” của Nguyễn Thị Dương. Bà Dương được cho là đã đưa đối tượng vào nhà mình hành hung ngày 30/3.

Linh Phi(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn