Công ty "nữ đại gia nợ tiền cá" trả nợ 21 nông dân

(VTC News) - Để lấy tiền trả nợ nông dân, chồng nữ đại gia thủy sản miền Tây đã bán nhiều đất đai, biệt thự. Nhờ vậy mà hiện nay Bianfishco chỉ còn nợ 11 nông dân.

Suốt buổi chiều ngày 13/4 tại biệt thự của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An – Bianfishco) bỗngng trở nên náo nhiệt bởi có cả ngàn công nhân thủy sản kéo đến nhận lương tháng 3/2012.

Đây là lương cả tháng chờ việc vì nhà máy thủy sản Bình An không hoạt động nên công nhân chỉ nhận 70% lương so với những tháng làm việc bình thường.
Dự kiến trong tháng này nhà máy Bình An hoạt động trở lại

Dự kiến trong tháng này nhà máy Bình An hoạt động trở lại


Tuy lương thấp nhưng đa số nữ công nhân Bianfishco tỏ vẻ chấp nhận với số tiền thực lãnh khoảng 1,3-1,4 triệu đồng sau một tháng “ngồi chơi xơi nước”. Cũng có người lĩnh ít hơn nhưng không quá bất mãn và mọi người đều mong muốn nhà máy thủy sản Bình An sớm hoạt động trở lại để họ có việc làm, đồng lương ổn định.


Mong muốn này có thể sớm thành hiện thực đối với công nhân Bianfishco vì ông Trần Văn Trí (chồng bà Hiền) cho biết sẽ cố gắng đưa nhà máy hoạt động vào cuối tháng 4 này.

Theo ông Trí, giấy ủy quyền của bà Hiện được ký, công chứng từ Hoa Kỳ đã gửi về Việt Nam giao cho ông toàn quyền điều hành Bianfishco.

Ông Trí cũng đại diện hợp pháp 50% cổ phần của bà Hiền cộng với 2% của cá nhân nên hiện nay ông Trí đóng vai trò Chủ tịch HĐQT lâm thời của Bianfishco với 52% cổ phần.

Chiều 13/4, ông Trí lấy được tiền bán đất đai, nhà cửa trả 21 nông dân được khoảng 24 tỷ đồng. Trong đó người ít nhất được trả trên 600 triệu đồng và cao nhất khoảng 1,5 tỷ đồng.


Với thiện chí trả nợ, hiện nay Bianfishco chỉ còn thiếu tiền của 11 nông dân. Trong đó có 3 “nông dân đại gia” chiếm đến 120 tỷ đồng. Vì vậy, vài ngày tới ông Trí tiến hành thương lượng với các chủ nợ lớn để có kế hoạch thích hợp vào từng thời điểm nhất định.

Đối với nợ ngân hàng, chồng bà Hiền cho biết đã giảm được 300 tỷ đồng và khẳng định Bianfishco không thể phá sản mà phải khôi phục lại sản xuất, tiếp tục đưa nhiều sản phẩm ra thị trường thế giới.

Diễm Hằng


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN