Công ty nhà Minh 'nhựa' giàu cỡ nào?

Minh Nhựa nổi tiếng là một thiếu gia sở hữu dàn siêu xe "khủng", nhưng cái tên Minh Nhựa chỉ thực sự được chú ý khi anh này 'dọa' tự tử để níu kéo vợ con.

Minh Nhựa tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành.

Theo website của công ty Nhựa Long Thành, từ đầu những năm 1990, ông Phạm Văn Mười với mong muốn phát triển ngành nhựa đã thành lập cơ sở Nhựa Long Thành. Đến năm 1996 thì chuyển đổi cơ cấu hoạt động thành công ty Nhựa Long Thành.

Cong ty nha Minh 'nhua' giau co nao? hinh anh 1

 Minh Nhựa và vợ. (Ảnh: Internet)

Đến năm 2003, Nhựa Long Thành đã vươn ra TP.HCM với Showroom đầu tiên tại Quận 6 TP.HCM. Đến năm 2008, công ty đã thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Ngoài 2 thành phố lớn này, nhựa Long Thành sau đó cũng đã mở rộng hoạt động ra các tỉnh như Đà Nẵng, Cần Thơ,... Thương hiệu Long Thanh Plastic rộng khắp các khu vực trên cả nước.

Trải qua nhiều năm hoạt động đến nay, công ty đã tăng trưởng và phát triển vượt bậc. Số vốn đầu tư từ 2 tỷ đồng đã tăng gấp 90 lần so với mức đầu tư ban đầu, diện tích nhà xưởng không ngừng được mở rộng và đầu tư, quy mô hiện nay tăng gấp 10 lần so với diện tích nhà xưởng 7.157 m2 ban đầu.

Đặc biệt, sự phát triển nhựa Long Thành được biết ở thời kỳ đỉnh cao là giai đoạn năm 1999- 2000 khi doanh thu tăng vượt bậc. Nếu ở năm 1999 doanh thu chỉ đạt 3.2 triệu USD thì đến năm 2010 doanh thu đã tăng gấp 8.3 lần.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Nhựa Long Thành là nhựa công nghiệp. Công ty có một số sản phẩm khá nổi tiếng trên thị trường như thùng giữ lạnh, két nhựa, bao bì nhựa, pallet nhựa… Sản phẩm chính của hãng cũng đã có mặt tại một số thị trường khó tính như Mỹ, Canada,…

Đặc biệt, dù chưa niêm yết trên sàn chứng khoán, nhưng theo thông tin trên báo điện tử zing.vn, năm 2013, công ty đạt doanh thu 908 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 20 tỷ đồng. Năm 2014, đơn vị này đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 cán bộ công nhân viên.

Cũng trong năm 2014, công ty ghi nhận 24,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tính tới cuối năm 2014, tổng tài sản của hãng đạt 513 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 471 tỷ đồng.

Hiện doanh nghiệp này có vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Cơ cấu sở hữu của công ty bao gồm, Tổng giám đốc Phạm Văn Mười sở hữu 43,67% cổ phần, bà Trần Thị Bạch (vợ ông Mười) nắm giữ 33,89% cổ phần, ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) nắm giữ 19% cổ phần và bà Nguyễn Thị Phương Thúy (vợ thiếu gia Minh Nhựa) nắm giữ 3,44% cổ phần.

Là con trai duy nhất của vị Tổng Giám đốc giàu có, Minh Nhựa được biết đến như một thiếu gia có tầm khi sở hữu dàn siêu xe khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thiếu gia này từng là chủ sở hữu hàng loạt siêu xe như Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, Bugatti Veyron hay Ferrari 485 Italia, Lamborghini Aventador LP700-4 màu cam, Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Phantom...

Ngọc Vy (tổng hợp)
Bình luận