Công ty nấu nhựa ở Hải Phòng xả thải ra môi trường, dân lập chốt chặn phản đối

(VTC News) - Dù mới đưa vào sản xuất nhưng nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết bị dân phản đối vì gây ảnh hưởng môi trường, sức khỏe người dân.

Những ngày qua, rất đông người dân thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, An Dương, Hải Phòng) bức xúc, liên tục phản đối nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết vì khói độc và nước thải của nhà máy làm ảnh hưởng đời sống nhân dân.

Theo người dân, nhà máy này nấu nhựa bốc mùi khiến từ người già tới trẻ nhỏ đều không chịu được. Nhiều người tức ngực khó thở, hầu như không ai ngủ được nên dân bức xúc, tập trung tại cổng nhà máy, đề nghị công ty chuyển đổi sang ngành nghề khác.

Cong ty nau nhua o Hai Phong xa thai ra moi truong, dan lap chot chan phan doi hinh anh 1

Người dân thôn Kim Sơn tập trung rất đông phản đối doanh nghiệp xả thải ra môi trường 

Sáng 28/6, ông Phạm Văn Hải – Chủ tịch UBND xã Lê Thiện xác nhận việc phản đối trên của người dân xã Kim Sơn với PV VTC News.

Theo ông Hải, nhà máy mới đưa vào sản xuất thử gần 1 tháng nay để đánh giá tác động tới môi trường, nhưng người dân thường xuyên có ý kiến lên chính quyền địa phương vì việc ô nhiễm.

Đồng thời ông Hải cho biết, những ngày gần đây, Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết đã tạm ngừng sản xuất để chờ các cơ quan chức năng đánh giá các yếu tố môi trường.

“Để ổn định tình hình, chúng tôi tiếp tục vận động nhân dân trở về nhà để cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý”, ông Hải nói.

Cong ty nau nhua o Hai Phong xa thai ra moi truong, dan lap chot chan phan doi hinh anh 2

 Nước thải của Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết xả ra môi trường

Cũng theo lãnh đạo xã Lê Thiện, đại diện Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết đã nhận sai sót trong quá trình chạy thử công ty có xả nước thải ra ngoài, và sẽ khắc phục 100% các điểm mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cam kết những điểm mà đoàn kiểm tra chỉ ra không đủ điều kiện hoạt động, công ty sẽ dừng lại và chỉ bắt đầu trở lại khi thành phố và đoàn kiểm tra đánh giá đủ điều kiện.

Liên quan tới vấn đề này, thông tin với PV VTC News, ông Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: “Những nội dung người dân phản ánh, chúng tôi cũng đang kiểm tra, xác minh”.

Hiện UBND huyện An Dương cũng có văn bản chỉ đạo Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết tạm dừng hoạt động. Đồng thời, huyện có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng cùng đánh giá tác động môi trường do Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết xả thải ra.

Video: Lò mổ tự phát gây ô nhiễm nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm

Video: Lò mổ tự phát gây ô nhiễm nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm

Lò mổ tự phát ở thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk hoạt động nhiều năm tại khu đông dân cư, gây ô nhiễm môi trường nhưng chính quyền tại đây vẫn chưa xử lý triệt dứt điểm
 
Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hàng trăm khu nhà hàng, khách sạn đối phó, không xử lý nước thải là không công bằng, cần lên án, xử lý.
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU