Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công ty Nam Sơn tự chuyển mục đích sử dụng đất: Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nói gì?

Tin tức 24h qua Thứ Ba, 21/04/2020 11:34:52 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đang xem xét xử lý những sai phạm liên quan đến dự án nhà ở của Công ty Nam Sơn xây dựng trên đất nông nghiệp.

Liên quan đến vụ Công ty Nam Sơn tự chuyển mục đích sử dụng đất ở Đắk Lắk, sáng 21/4, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đang họp để xem xét xử lý những sai phạm liên quan đến dự án nhà ở thương mại khối 7, phường Tân Lợi.

"Quan điểm của tỉnh là chỉ đạo nhà đầu tư dừng thi công các hạng mục tại dự án. Sau khi công ty Nam Sơn bổ sung các hồ sơ liên quan, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ cho nhà đầu tư triển khai trở lại", ông Nghị nói.

Video: Cận cảnh khu dự án nhà ở thương mại của Công ty Nam Sơn

Trước đó, thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột, UBND phường Tân Lợi kiểm tra thực địa và xác định tại dự án nhà ở thương mại khối 7 của Công ty Nam Sơn có nhiều công trình xây dựng chưa có giấy phép xây dựng

Công ty Nam Sơn tự chuyển mục đích sử dụng đất: Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nói gì? - 1

Nhiều hạng mục công trình xây dựng tại Dự án của Cty Nam Sơn chưa được cấp phép.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư xây dựng các hạng mục được miễn giấy phép nhưng chưa có thông báo cho cơ quan chức năng. Ngày 4/9/2019, Chánh thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư với mức phạt 1.000.000 đồng.

Ngày 17/9/2019, Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Đắk Lắk đã lập hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ đầu tư do đã tự ý chuyển mục đích sử dụng 2,5 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Mức phạt là 7 triệu đồng.

Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết, đơn vị này kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xử lý việc Công ty Nam Sơn tự chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp sai phép. Cụ thể, các hạng mục xây dựng trái phép, chưa hoàn tất hồ sơ liên quan đến việc triển khai xây dựng xây án nhà ở thương mại khối 7, nhưng Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk phê bình và yêu cầu công ty Nam Sơn ngừng thi công để hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời giao cho UBND TP Buôn Ma Thuột , UBND phường Tân Lợi phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, ngăn chặn việc thi công xây dựng đối với dự án này.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin