Công ty mẹ của Facebook sa thải hơn 11.000 người

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/11/2022 20:05:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 9/11, Meta cho biết đã sa thải hơn 11.000 người, tương đương 13% lao động.

Với đợt sa thải này, bộ phận tuyển dụng bị ảnh hưởng nặng nhất.

"Tôi biết đây là điều khó khăn đối với tất cả mọi người, và tôi xin chân thành xin lỗi những người bị ảnh hưởng", Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg nói.

Công ty mẹ của Facebook sa thải hơn 11.000 người - 1

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg. (Ảnh: The New York Times)

Theo The New York Times ngày 8/11, ông Zuckerberg đã họp bàn với các giám đốc của Meta để thảo luận về việc sa thải nhân viên. Theo đó, một trong những nguyên nhân của cuộc cắt giảm nhân sự là sự mở rộng quy mô quá nhanh của công ty. 

Trong những năm qua, Meta phát triển nhanh chóng cùng với độ phổ biến của mạng xã hội Facebook. Công ty đã mua lại cả Instagram và WhatsApp. Vào năm 2021, Meta được định giá tới 1.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, công ty gặp khó khăn tài chính vào năm 2022 khi đầu tư phát triển vũ trụ ảo Metaverse. Đồng thời, Meta cũng phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu và doanh thu quảng cáo sụt giảm. Tháng trước, lợi nhuận quý của công ty giảm tới 50%, cổ phiếu Meta cũng giảm hơn 72% trong năm nay.

Từ đầu năm 2022, ông Zuckerberg tuyên bố Meta sẽ thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm cắt giảm nhiều đãi ngộ của nhân viên. Hồi tháng 3, ông thông báo công ty sẽ cắt giảm, loại bỏ nhiều dịch vụ miễn phí như giặt là và ăn tối.

Hồi tháng 7, ông Zuckerberg cảnh báo các nhân viên về việc công ty đang trải qua “một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử”. Tới tháng 9, Meta ngừng tuyển dụng nhân viên.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Meta cho biết công ty sẽ "kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương, thậm chí là nhỏ hơn quy mô hiện tại".

Kông Anh(Nguồn: NYTIMES)
Bình luận
vtc.vn