Công ty Luật LHLegal và góc nhìn về ngành Luật trong thời đại 4.0

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 22/09/2021 10:05:37 +07:00
(VTC News) -

Giữa kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của cách mạng công nghệ 4.0, ngành Luật cũng có những thay đổi đáng kể để thích nghi.

Công ty Luật LHLegal

Lê Nguyên Hòa là một luật sư thương mại, có kinh nghiệm nhiều năm hành nghề pháp lý tại các tổ chức hành nghề luật sư cho tới khi cùng luật sư Huỳnh Tiến Đạt đồng sáng lập LHLegal, là một công ty Luật hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (theo Giấy đăng ký hoạt động số 41/02/2861/TP/ĐKHĐ) cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu, toàn diện trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế và hình sự.

Công ty Luật LHLegal và góc nhìn về ngành Luật trong thời đại 4.0 - 1

Luật sư Lê Nguyên Hòa.

Sau khi thành lập LHLegal, ông Hòa cùng các cộng sự, luật sư tại LHLegal cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều khách hàng từ người yếu thế đến nghệ sĩ, chính trị gia và các doanh nhân nổi tiếng, các tập đoàn kinh tế.

Trong đó, có thể kể đến như bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch King Coffee và đồng sáng lập Tập đoàn cà phê Trung Nguyên), luật sư riêng của gia đình ông Vũ Chí Kiên - Nguyễn Thị Ái Xuân, Tập đoàn gas Air Water Inc (Nhật Bản), Tập đoàn vận chuyển Sagawa Express (Nhật Bản), NKY Line (Nhật Bản), Fuji Xerox (Nhật Bản), Giao hàng nhanh (Việt Nam), Tập đoàn BĐS Nam Long (Việt Nam), GoViet, Golden Beach, ca sĩ Phạm Anh Khoa, hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh…

Công ty Luật LHLegal và góc nhìn về ngành Luật trong thời đại 4.0 - 2

Luật sư Lê Nguyên Hòa (nam, đeo kính ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các cộng sự.

Với đội ngũ luật sư là các chuyên gia pháp lý có kỹ năng, kinh nghiệm hành nghề thực tiễn phối hợp cùng các chuyên gia là các giảng viên Đại học Luật, chuyên gia về kinh tế, các chuyên gia nguyên là cán bộ quản lý hành chính nhà nước có kiến thức lý luận sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như thương mại, dân sự, lao động và hình sự, LHLegal tự tin là người cố vấn cao cấp nhưng gần gũi và đáng tin cậy đối với mọi khách hàng.

Luật sư trong thời đại 4.0

Thời đại 4.0 là thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp, khi đó mọi thứ được thiết lập với bộ dữ liệu lớn (Big Data) được truyền tải thông qua đường truyền Internet (IoT - Internet of Things - Vạn vật kết nối) và xử lý bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nó không chỉ có ý nghĩa đối với những hoạt động thường nhật trong cuộc sống, mà còn cả trong công việc. Ví dụ như Google hiện nay đã thiết lập tiện ích Google AI, hỗ trợ người bán hàng tiếp chuyện điện thoại và lên lịch cho cuộc hẹn sắp tới…

Khi đề cập đến vai trò của Luật sư trong thời đại 4.0, đại diện Công ty LHLegal chia sẻ: “Luật sư không cần phải nghiên cứu từng tình tiết của vụ án, tìm các điều luật liên quan để bào chữa cho thân chủ của mình mà chỉ cần đưa thông tin vụ án vào bộ xử lý dữ liệu để cho ra kết quả giải quyết”.

Công ty Luật LHLegal và góc nhìn về ngành Luật trong thời đại 4.0 - 3

Luật sư Lê Nguyên Hòa (đứng) tại sự kiện Law Insight (2020).

Tại LHLegal, mọi thông tin dữ liệu khách hàng cũng được đồng bộ qua nền tảng làm việc số, vừa đảm bảo tính bảo mật, lại vừa thuận tiện cho nhân viên trao đổi và làm việc, thậm chí khi giãn cách xảy ra. Điều này vừa đẩy nhanh tiến trình làm việc, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu trong tác phong làm việc.

Bên cạnh đó, thời đại 4.0, mọi thông tin đều có thể được dễ dàng truy xuất và tra cứu trên mạng Internet, điều này góp phần tích cực trong việc giảm tải khối lượng công việc của luật sư. Nhiều giấy tờ đã được “số hóa” trở nên đơn giản lưu trữ và tra cứu hơn.

Tuy nhiên, LHLegal đánh giá, đây cũng là con dao hai lưỡi, khi có quá nhiều luồng thông tin tràn lan trên mạng xã hội, dưới góc độ là người đại diện cho pháp luật và công lý, người luật sư cần phải nắm vững chuyên môn, sáng suốt trong truy vấn thông tin để chắt lọc những nguồn thông tin chính thống, xác đáng và có giá trị.

Ngoài ra, dù là thời đại nào, LHLegal quan niệm, sự chính trực và liêm chính phải luôn là tôn chỉ làm nghề của người làm Luật.

Nhật Lệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !