Công ty lữ hành Trung Quốc bị lừa hơn 1 triệu USD tiền vé World Cup

Thế giớiThứ Tư, 20/06/2018 07:26:00 +07:00

Một trong những công ty lữ hành lớn nhất Trung Quốc trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trong mùa World Cup 2018 với thiệt hại lên đến 1,1 triệu USD, tương đương khoảng 26,3 tỷ đồng.

Sputnik dẫn nguồn tin tại cơ quan thực thi pháp luật của Nga cho biết những kẻ lừa đảo không rõ danh tính thực hiện trót lọt phi vụ lừa đảo một trong những công ty lữ hành lớn nhất Trung Quốc, cuỗm đi số tiền lên đến 1,1 triệu USD – tương đương khoảng 26,3 tỷ đồng.

“Những kẻ này thỏa thuận với công ty lữ hành Trung Quốc trên danh nghĩa 1 công ty có trụ sở tại Matxcơva chịu trách nhiệm bán vé tham dự World Cup. Theo thỏa thuận, những kẻ lừa đảo sẽ đặt vé. Từ tháng 2 đến tháng 4/2018, một lượng lớn tiền, ít nhất là 1,1 triệu USD, được chuyển từ tài khoản công ty lữ hành này đến các tài khoản của những kẻ lừa đảo tại Matxcơva”, Sputnik đưa tin, đồng thời cho biết cơ quan thực thi pháp luật của Nga chính thức khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ lừa đảo quy mô cực lớn mùa World Cup này.

1064649105

 Các tình nguyện viên hỗ trợ World Cup tại thành phố Yekaterinburg. (Ảnh: Sputnik)

Đây không phải là vụ lừa đảo duy nhất diễn ra trong kỳ World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, trong đó hình thức lừa đảo qua thư điện tử hiện rất phổ biến – mặc dù hình thức lừa đảo qua thư điện tử không hề mới, nhưng có nhiều người vẫn sập bẫy chiêu thức này.

World Cup 2018 là kỳ World Cup lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến ngày 15/7. Các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 sẽ diễn ra tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố của Nga. Theo FIFA, ước tính có hơn 2,4 triệu vé được bán ra ngay trước khi World Cup khai mạc, tuy nhiên thủ tục đăng ký và chuyển nhượng vé World Cup 2018 được FIFA quy định hết sức nghiêm ngặt nhằm tránh các hành vi trục lợi.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ video đặc biệt chào mừng World Cup

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn