• Zalo

Công ty lập trình game hàng đầu của Pháp mở văn phòng tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 08/06/2020 16:33:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty Ubisoft, thương hiệu hàng đầu thế giới về lập trình game khai trương văn phòng tại Đà Nẵng, mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp-Đà Nẵng.

Ngày 8/6, Công ty Ubisoft (Pháp), một trong các thương hiệu hàng đầu thế giới về lập trình game mở văn phòng chính thức tại Đà Nẵng (205 đường Trần Phú, quận Hải Châu).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, phụ trách 22 tỉnh miền Trung và Nam Việt Nam cho biết, ông đã đến Đà Nẵng nhiều lần mỗi năm với mong muốn góp phần tiếp tục xúc tiến, thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức, công ty, doanh nghiệp Pháp với Đà Nẵng.

“Tôi cố gắng thu thập nhiều nhất các thông tin, chính sách ưu đãi của Đà Nẵng để cung cấp cho các doanh nghiệp Pháp muốn tìm hiểu, đầu tư. Tôi nghĩ những chính sách hiện nay đang rất tốt, nhưng chúng ta có thể làm tốt hơn trong tương lai”, ông Vincent Floreani nói.

Công ty lập trình game hàng đầu của Pháp mở văn phòng tại Đà Nẵng - 1

Khai trương văn phòng Ubisoft tại Đà Nẵng.

Theo Tổng Lãnh sự Vincent Floreani, Công ty Ubisoft đặt trụ sở tại Đà Nẵng là điều đáng mừng. Đây là một doanh nghiệp lớn của Pháp, một trong các thương hiêu hàng đầu thế giới về lập trình phần mềm, trò chơi điện tử nên có thể mở ra cánh cửa hợp tác giữa Đà Nẵng và các doanh nghiệp Pháp khác.

Giám đốc Công ty Ubisoft Việt Nam Aurelien Palasse cho biết, Đà Nẵng là thành phố đáng sống, rất lý tưởng để đội ngũ lập trình viên, thiết kế của Ubisoft sinh sống và làm việc. Đà Nẵng có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao sẽ góp phần biến khu vực này trở thành một trung tâm phát triển Công nghệ trong tương lai.

Từ nay đến cuối năm 2020, chúng tôi mong muốn tuyển dụng khoảng 100 nhân viên làm việc tại đây, và sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên của văn phòng vào đầu năm sau. Chúng tôi đang làm việc với các trường đại học tại Đà Nẵng để mong muốn tuyển dụng được những ứng viên đạt yêu cầu”, ông Aurelien Palasse nói.

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, thành phố đặt nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh truyền thông để hình thành và phát triển văn hóa khởi nghiệp, xây dựng hình ảnh Đà Nẵng - điểm đến của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đà Nẵng cũng tranh thủ sự hỗ trợ của các nguồn lực quốc tế cũng như nguồn lực tư nhân để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh. Kế hoạch đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển ít nhất 50 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !