Công ty đưa khách sang Đài Loan không biết lý do vì sao 152/153 người bỏ trốn

(VTC News) - Đại diện Công ty Golden vẫn chưa lý giải được vì sao 152/153 hành khách bỏ trốn hôm 24/12 khi sang Đài Loan du lịch.

Trong ngày 28/12, Sở Du lịch TP Hà Nội đã có buổi làm việc với 2 doanh nghiệp lữ hành có du khách đi Đài Loan "mất tích" là Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Travel. Ngay sau đó, lãnh đạo Sở Du lịch TP Hà Nội đã có báo cáo UBND TP về sự việc liên quan đến 152/153 du khách Việt Nam "mất tích" tại Đài Loan.

Theo đó, Sở Du lịch TP Hà Nội nêu 3 vấn đề chính. Thứ nhất, yêu cầu 2 doanh nghiệp lữ hành tích cực làm việc với đơn vị liên quan bảo đảm an toàn cho du khách, đồng thời đưa du khách về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Cong ty dua khach sang Dai Loan khong biet ly do vi sao 152/153 nguoi bo tron hinh anh 1

 Một du khách nữ bị bắt tại Gia Nghĩa. (Ảnh: Apple Daily) 

Liên ngành TP Hà Nội đề nghị Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách bỏ trốn tại Đài Loan, đồng thời có biện pháp bảo vệ môi trường du lịch Việt Nam.

Sở Du lịch TP Hà Nội cũng tiếp tục kiểm tra, làm rõ những thông tin liên quan đến 152 du khách mất tích tại Đài Loan để có biện pháp xử lý Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Travel nếu phát hiện ra vi phạm.

Trong khi đó, đại diện Công ty Golden vẫn chưa lý giải được vì sao 152/153 hành khách mất tích hôm 24/12. Đơn vị này cho rằng, trước hôm mất tích, đoàn khách vẫn hoạt động bình thường nhưng đến 24/12, hướng dẫn viên phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn.

Sở Du lịch Hà Nội xác định được công ty Công ty Golden Travel đưa 23 người sang du lịch tại Đài Loan. Còn với Công ty Twin Bright đến nay vẫn chưa xác định được đưa bao nhiêu người trong tổng số 152 người "mất tích".

Video: Kẽ hở giúp du khách bỏ trốn

>>> Đọc thêm: 152 du khách Việt nghi bỏ trốn tại Đài Loan: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Du khách người Việt khai mua tour cao gấp 5 lần bình thường để sang Đài Loan

Du khách người Việt khai mua tour cao gấp 5 lần bình thường để sang Đài Loan

3 du khách người Việt bị bắt đầu tiên trong số 152 người nghi bỏ trốn tại cao Hùng khai với cơ quan chức năng Đài Loan họ bỏ ra 20.000 đến 70.000 Đài tệ (15-55 triệu đồng) mua tour sang Đài...
Đài Loan thông tin chính thức số du khách bỏ trốn bị bắt giữ và hướng điều tra

Đài Loan thông tin chính thức số du khách bỏ trốn bị bắt giữ và hướng điều tra

Ngày 28/12 cơ quan chức năng Đài Loan thông tin chính thức về số du khách người Việt bị bắt giữ và hướng điều tra.
Việt Vũ
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU