Công ty đa cấp Trường Giang ‘dính’ hàng loạt sai phạm

(VTC News) – Kết luận mới nhất của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội khẳng định, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (Công ty Trường Giang) mắc hàng loạt sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

'Dính' 9 lỗi, bị phạt 40 triệu đồng

Vi phạm của công ty này chủ yếu liên quan đến việc đăng ký bán hàng, sửa đổi giấy phép, báo cáo định kỳ theo quy định, duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp, trả thưởng không đúng, không cấp chứng chỉ đào tạo về bán hàng đa cấp cho người tham gia theo quy định, bá hàng đa cấp với sản phẩm chưa qua đăng ký…
Quanh cảnh trong một chương trình trả thưởng của Công ty Trường Giang. Ảnh truonggianggroup.vn 

Quanh cảnh trong một chương trình trả thưởng của Công ty Trường Giang. Ảnh truonggianggroup.vn 

Không chỉ vậy, theo kết luận thanh tra, Công ty đa cấp Trường Giang đã không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động, chương trình trả thưởng của doanh nghiệp.

Với hàng loạt lỗi vi phạm trên, Công ty đa cấp Trường Giang bị Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội xử phạt hơn 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng có văn bản kiến nghị Cục Quản lý cạnh tranh tiếp tục xem xét xử lý đối với Công ty về hành vi duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã ra quyết định xử phạt công ty này 4 lỗi vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp với số tiền 122 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tiến hành thanh tra, Chánh thanh tra Sở Công thương Hà Nội đã ra quyết định phạt 9 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp và thực hiện khuyến mại.

Bán hàng gấp 82 lần giá đầu vào

Một trong những kết luận đáng chú ý trong quá trình thanh tra công ty Trường Giang là việc doanh nghiệp này nhập sản phẩm với giá 12.000-18.000 đồng nhưng bán tới 990.000 đồng.
Sản phẩm TruongGiang Liver của Công ty Trường Giang - Ảnh: truonggianggroup.vn 

Sản phẩm TruongGiang Liver của Công ty Trường Giang - Ảnh: truonggianggroup.vn 

Cụ thể, mức giá sản phẩm TruongGiang Liver được công ty này nhập với giá 18.000 đồng và 3 sản phẩm khác được nhập với giá 12.000 đồng nhưng được bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá 990.000 đồng (chưa có VAT). Như vậy, mức chênh lệch giữa giá nhập – xuất bán là từ 50 đến 82 lần.

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam có địa chỉ tại KĐT Văn Quán, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Hà Nội. Trong giới thiệu trên website doanh nghiệp, doanh nghiệp này có thâm niên 13 năm hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. 
H.Hưng 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.