Công ty Cường Thuận chủ BOT Biên Hoà lấn sân kinh doanh đường thuỷ

Kinh tếThứ Ba, 14/11/2017 07:27:00 +07:00

Doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Đồng Nai tiếp tục muốn mở rộng kinh doanh sau khi đã có nhiều dự án trong các lĩnh vực BOT, BT, bất động sản, khai khoáng, nghỉ dưỡng...

CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (Mã chứng khoán: CTI) vừa thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, đơn vị sở hữu trạm BOT Biên Hoà sẽ mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh đường thuỷ với các mã ngành 5021: Vận tải hành khách đường thuỷ nội địa; 5022: Vận tải hàng hoá đường thuỷ nội địa; 5022: Vận tải hàng hoá đường thuỷ nội địa và ngành 5222: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thuỷ.

Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh đường thuỷ có thể liên quan tới Dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh Khu đảo Ó - Đồng Trường của Cường Thuận IDICO.

1

 

Đây là dự án du lịch được triển khai tại hai khu đảo nằm trên Hồ Trị An, trong đó đảo Ó có diện tích khoảng 2,1 ha và đảo Đồng Trường có diện tích 25 ha cùng khu nhà hàng 1,3 ha.

Dự án đang thực hiện bước thiết kế và xây dựng mô hình cho các hạng mục đầu tư, dự kiến sẽ triển khai ngay khi hồ sơ thiết kế được thông qua. Cường Thuận IDICO dự kiến đầu tư vào dự án này khoảng 300 tỷ đồng trong thời gian tới. 

Đây là động thái mới nhất nhằm đa dạng ngành nghề kinh doanh của Cường Thuận IDICO, trong bối cảnh các lĩnh vực chính là cung cấp bê tông và BOT đang chững lại (BOT Biên Hoà bị phản ứng gay gắt và phải giảm phí; doanh thu từ bê tông trong 9 tháng đầu năm giảm 12% so với cùng kỳ).

'Ông trùm' dự án Đồng Nai

CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO được thành lập năm 2000, tới nay đã phát triển trở thành một doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Đồng Nai. Hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực BOT, BT, bất động sản, khai khoáng, nghỉ dưỡng, đăng kiểm.

Tổng tài sản tới cuối tháng 9/2017 là 4.565 tỷ đồng, vốn cổ phần 633 tỷ đồng.

Video: BOT Biên Hòa giảm phí dân vẫn yêu cầu di dời trạm

Về lĩnh vực BOT, Cường Thuận IDICO nắm trong tay 3 dự án lớn đang khai thác là dự án tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hoà; dự án tuyến Quốc lộ 91, 91B và dự án BOT tỉnh lộ 16. Ngoài ra còn đang  triển khai dự án BOT Nút giao 319 và Cao tốc TP. HCM - Long Thành có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2018, cùng một vài dự án BOT, BT nhỏ khác.

Về hoạt động khai khoáng, Cường Thuận IDICO hiện có 3 mỏ đá với công suất trung bình mỗi năm 700.000 m3 đá thành phẩm. Kinh doanh đá xây dựng các loại mang về 32 tỷ doanh thu cho Cường Thuận IDICO trong 9 tháng đầu năm. 

Cựu thành viên Tổng công ty IDICO vừa qua cũng đã được giao triển khai lập quy hoạch một dự án rất lớn là dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Bình - huyện Long Thành, Đồng Nai với tổng quy mô lên tới 640 ha, gồm các dự án khu công nghiệp (450 ha), khu dân cư (74 ha) và khu dịch vụ tổng hợp (115 ha).

Trong năm 2017, Cường Thuận IDICO dự kiến hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án 640 ha trên, đồng thời đầu tư 2.616 tỷ đồng vào các dự án bất động sản và BOT, BT.

(Nguồn: Nhà Đầu Tư)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn