Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công ty chồng Thu Minh: 'Phía Gia Hân giả mạo con dấu, cung cấp gỗ kém chất lượng'

(VTC News) - Phía công ty chồng Thu Minh đã chính thức lên tiếng về vụ việc lùm xùm vừa qua.

Sự việc lùm xùm bắt nguồn từ một tài khoản facebook cá nhân lên tiếng tố cáo vợ chồng ca sỹ Thu Minh – Otto lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Qua những tranh cãi và có sự can thiệp của pháp luật, công chúng nhìn nhận rõ ràng hơn đây là vụ tranh chấp giữa hai công ty: Global Home (công ty do chồng Thu Minh là một trong những thành viên của hội đồng quản trị) và Gia Hân (công ty gia đình của chủ nhân facebook tố cáo)

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 1

 

Thu Minh đã từng lên tiếng rằng những vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh của chồng không can hệ đến mình, đồng thời sẽ nhờ pháp luận xử lý sự việc này.

Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi về việc không ít công ty kinh doanh tin tưởng và danh tiếng của Thu Minh nên mới có sự kết hợp làm ăn cùng chồng cô, nữ ca sỹ đã có câu trả lời khá thẳng thắn. Và chính vì câu trả lời này cũng làm dư luận dậy sóng với không ít ý kiến trái chiều.

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 2

 

Hiện nay, ông Otto – chồng ca sỹ Thu Minh – đang công tác tại nước ngoài, được biết 4 ngày nữa (ngày 19/8) ông sẽ trở về Việt Nam để giải thích những vấn đề liên quan đến nợ nần gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Phía công ty Global Home cũng vừa gửi thông cáo báo chí đến các bên truyền thông và cho biết: “Công ty Gia Hân đã giả mạo con dấu của Global Home và cung cấp hàng kém chất lượng.”

Cụ thể, công ty Gia Hân đã là nhà cung cấp cho công ty Global Home từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015. Tuy nhiên, công ty này đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ của “Hợp đồng cung cấp hàng hoá” với phía Global Home khi:

- Giả mạo dấu KCS/QC của Global Home.

- Sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công.

- Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có GASOLINE.

- Giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.

Theo đó, Global Home đã phải bồi thường cho các khách hàng của mình với số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, Global Home đã phải chịu tổn thất rất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại uy tín đối với thương hiệu của mình do hậu quả hành vi gian lận từ công ty Gia Hân.

Kèm theo những thông tin trên là hình ảnh email xác nhận lỗi sai từ phía công ty Gia Hân trong sự việc lần này.

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 3

 

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 4

 

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 5

 

Bên cạnh đó, đại diện Global Home cũng chia sẻ: “Sau thời gian gần một năm Global Home đã cố gắng nhưng thất bại trong việc thương lượng một khoản bồi thường hợp lý từ công ty Gia Hân, chúng tôi đã không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy Hợp đồng cung cấp, hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho của Global Home tại Việt Nam và tạm ngừng mọi khoản thanh toán cho Công Ty Gia Hân, nhằm bù lại một phần nào các khoản thiệt hại của Global Home.

Ở đây, chúng tôi cung cấp các hóa đơn trị giá hàng hóa đã giao từ phía Công ty Gia Hân và ngày thanh toán/ trị giá thanh toán từ phía Global Home, qua đó thể hiện việc thanh toán của Global Home không hề có vấn đề như Gia Hân đã nói.

Chúng tôi chỉ tạm dừng các khoản thanh toán cho các lô hàng khi phát hiện ra lỗi và yêu cầu Gia Hân thực hiện việc bồi thường sản phẩm lỗi.”

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 6

 

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 7

 

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 8

 Nội dung email qua lại giữa chồng Thu Minh và đại diện công ty Gia Hân, người này cũng đã thừa nhận sai phạm do cung cấp sản phẩm kém chất lượng cho Global Home

Theo yêu cầu của công ty Gia Hân, Công An tỉnh Đồng Nai – Đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra thật thấu đáo vụ việc và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán khi công ty Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như thông tin từ phía công ty này cung cấp trước đó. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về Nghĩa Vụ thực hiện Hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể Doanh nghiệp ( GLOBAL HOME – GIA HÂN ).

Cong ty chong Thu Minh: 'Phia Gia Han gia mao con dau, cung cap go kem chat luong' hinh anh 9

 

Đại diện công ty Global Home nhấn mạnh: “Nếu công ty Gia Hân vẫn cho rằng Global Home còn nợ tiền họ, lẽ ra họ đã nên thực hiện các thủ tục pháp lý đúng đắn và hợp pháp để khởi kiện Global Home. Tính đến nay đã là một năm sau khi hợp đồng cung cấp được chấm dứt nhưng Gia Hân đã không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào.

Rõ ràng, vì hơn ai hết Gia Hân biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng. Nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn. 

Do đó, thay vì hành động một cách đúng đắn và chuyên nghiệp thông qua việc tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, công ty Gia Hân lại đã và đang tiến hành một chiến dịch khủng bố và hăm dọa đối với Global Home, nhân viên Global Home và ca sỹ Thu Minh là vợ của một trong những thành viên ban quản trị của chúng tôi.

Công ty Gia Hân thông qua báo chí cung cấp rằng nhiều Doanh nghiệp kiện Global Home nhưng cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ làm ăn tốt với các nhà máy như : Nhà máy Tiến Đạt, Phước Hưng, Hoàng Hưng, Vinafor… . Global Home có thể cung cấp thư xác nhận cũng như vài Hóa đơn cho thấy việc giao dịch giữa chúng tôi vẫn diễn ra bình thường.”

Clip Thu Minh lên tiếng về tin đồn nợ nần của chồng:

Anh Minh
Bình luận