• Zalo

Công ty chi trăm triệu cho nhân viên du lịch hè, massage tại nhà khiến ai cũng phát thèm

Kinh tế Thứ Tư, 05/07/2017 10:45:00 +07:00

Ngoài thời gian nghỉ phép, nghỉ chăm con, công ty BaseCamp (Mỹ) còn cung cấp tiền hàng trăm triệu cho nhân viên đi du lịch và massage tại nhà.

Basecamp (Mỹ) là công ty chuyên phát triển Web khiến cho nhân viên khác phải thèm muốn với những ưu đãi vô cùng lớn. Giám đốc điều hành Basecamp  - ông Jason Friend cho hay, bản thân muốn làm nhiều hơn nữa để nhân viên cảm thấy hạnh phúc, thoải mái.

Công ty luôn tìm hiểu xem mức sống của nhân viên như thế nào, đó là ưu tiên hàng đầu. Thay vì lo lắng với năng suất công việc hay công ty kiếm được bao nhiêu, Basecamp luôn chăm lo tốt nhất cho phúc lợi của nhân viên.

Ngoài lương và chương trình chăm sóc sức khỏe, nghỉ phép, nhân viên Basecamp còn nhận được khoản trợ cấp du lịch hè 5000 USD (hơn 110 triệu đồng) mỗi năm và 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng) cho dịch vụ massage tại gia, 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng) để mua các sản phẩm tươi sống, 16 tuần nghỉ nuôi con cho cả nam và nữ nhân viên, trong mùa hè mỗi tuần làm 4 ngày với 32 tiếng mỗi tuần.

Sở dĩ công ty hào phóng như vậy là do số lượng nhân viên ít hơn 50 người. Giám đốc cho hay: "Chúng tôi làm những gì chúng tôi muốn".

ba 1

 

Bất cứ khi nào nhân viên tìm ra một ý tưởng mới, những ý tưởng này sẽ được gửi đến qua một file nội bộ được chia sẻ. Do công ty không có ban giám đốc nên các nhân viên sẽ tham gia bỏ phiếu cho ý tưởng đó. Nếu có nhiều người thích, ý tưởng sẽ được triển khai. Ông Fried cho rằng, về cơ bản nếu mọi người yêu cầu điều gì đó hợp lý, công ty sẵn sàng thực hiện.

Theo Fried, nhân sự công ty ít biến động. Chỉ có môt số người rời công ty trong năm đầu tiên họ làm việc vì không phù hợp. Nhưng nếu đã làm được 1 năm trở lên thường sẽ gắn bó lâu dài. Hơn 60% nhân viên đã làm 4-5 năm. Mục tiêu của công ty là giữ nhân sự ở lại nhưng không phải gò bó trong văn phòng mà hãy tận hưởng thời tiết đẹp, các kỳ nghỉ hè hay nghỉ cuối tuần.

Hồi tháng 8/2015, công ty Netflix ở Mỹ bắt đầu cho nhân viên nghỉ chăm sóc con không giới hạn, nhân viên được phép nghỉ phép 16 tuần/năm trước đó chỉ có 12 tuần/năm.

Ngoài ra, trong giai đoạn nhân viên lên chức bố mẹ còn được được quyền lựa chọn làm toàn thời gian hoặc bán thời gian làm sao để cân bằng giữa công việc và gia đình.

Nghi Dung (Nguồn: BI)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công ty chi trăm triệu cho nhân viên du lịch hè, massage tại nhà khiến ai cũng phát thèm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin