Công ty Bill Gates hỗ trợ có thể sản xuất 200 triệu liều vaccine COVID-19
  • Zalo

Công ty Bill Gates hỗ trợ có thể sản xuất 200 triệu liều vaccine COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/07/2020 07:20:06 +07:00
(VTC News) -

SK Bioscience, công ty dược phẩm Hàn Quốc do Bill Gates hậu thuẫn, có thể có khả năng sản xuất 200 triệu liều vaccine COVID-19 vào tháng 6/2021.

Bill Gates cho biết thông tin này trong một lá thư gửi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Công ty Bill Gates hỗ trợ có thể sản xuất 200 triệu liều vaccine COVID-19 - 1

Bill Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Ông Gates đang tìm cách hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc, theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc. Tỷ phú Mỹ và ông Moon đã nói chuyện qua điện thoại vào tháng 4 về việc hợp tác để chống lại virus và phát triển vaccine.

Thế giới cũng đang trong một cuộc đua phát triển loại vaccine có thể bảo vệ quần chúng chống lại virus corona chủng mới. Gates nói đã đầu tư vào các nhà máy trên khắp thế giới và điều này có thể đảm bảo các khu vực ngoài Mỹ không bị bỏ lại phía sau trong cơn sốt vaccine.

Bill Gates là nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Ông cùng vợ thành lập và quyên góp 36 tỷ USD vào Quỹ Bill và Melinda Gates với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu. Quỹ có nguồn vốn lên tới 46,8 tỷ USD, theo báo cáo năm 2018.

Vợ chồng tỷ phú đã ủng hộ 100 triệu USD nhằm chống lại đại dịch COVID-19, bao gồm cả nỗ lực gửi bộ dụng cụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại nhà cho người dân ở bang Washington, Mỹ. Tỷ phú cũng tuyên bố rót hàng tỷ USD vào tài trợ 7 nghiên cứu vaccince nCoV trên toàn cầu.  

Ông Bill Gates cũng kêu gọi Nhóm các nền kinh tế phát triển tài trợ nhiều hơn nữa để nghiên cứu vaccine ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công ty Bill Gates hỗ trợ có thể sản xuất 200 triệu liều vaccine COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin