Công ty bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỷ đồng viện phí cho phi công người Anh
  • Zalo

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỷ đồng viện phí cho phi công người Anh

Tin tức Thứ Hai, 13/07/2020 14:35:00 +07:00
(VTC News) -

Phần viện phí hơn 1 tỷ đồng trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM của phi công người Anh sẽ được công ty bảo hiểm đồng ý chi trả.

Ngày 13/7, Bộ Y tế cho biết, công ty bảo hiểm đã đồng ý trả thêm hơn 1 tỷ đồng cho bệnh nhân phi công người Anh khi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tính tới ngày 11/7.

Trước đó, công ty bảo hiểm cũng chi trả cho bệnh nhân số tiền 3,5 tỷ đồng cho khoảng thời gian hơn hai tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (từ 18/3 đến 22/5).

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỷ đồng viện phí cho phi công người Anh - 1

Phi công người Anh trở về nước an toàn sau 116 ngày điều trị tại Việt Nam.

Trưa 12/7 theo giờ Việt Nam, phi công người Anh đã trở về quê hương an toàn bằng đường hàng không. Theo các chuyên gia, thời điểm máy bay hạ cánh bệnh nhân có sức khỏe ổn định, khá vui vẻ, không có dấu hiệu mệt mỏi.

Nam phi công là người mắc COVID-19 nặng nhất, trải qua quá trình điều trị lâu nhất (116 ngày) và cũng tốn kém nhất tại Việt Nam.

Ngay khi phi công người Anh trở về nhà an toàn, truyền thông quốc tế có hàng loạt bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam. Nhiều tờ báo khẳng định, nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ trong điều trị cho phi công người Anh trở thành một biểu tượng cho thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và được thế giới ngưỡng mộ.

Video: Bệnh nhân 91 và hành trình chiến thắng virus corona

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công ty bảo hiểm sẽ chi trả thêm 1 tỷ đồng viện phí cho phi công người Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin