Công ty an ninh mạng Mỹ tố tin tặc Trung Quốc tấn công Đông Nam Á

Thời sự quốc tếThứ Năm, 09/12/2021 11:45:15 +07:00
(VTC News) -

Hôm 9/12, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các tổ chức chính phủ và khu vực tư nhân ở Đông Nam Á.

Thông báo của bộ phận nghiên cứu có tên Insikt Group - thuộc công ty an ninh mạng Recorded Future, có trụ sở tại bang Massachusetts cho biết tin tặc Trung Quốc tấn công vào nhiều quốc gia tại Đông Nam Á, trong đó cơ quan chính phủ Indonesia, Malaysia là những mục tiêu hàng đầu.

Báo cáo của Insikt Group cho biết thêm, mục tiêu nhắm đến của tin tặc gồm văn phòng thủ tướng, cơ quan bộ quốc phòng, hải quân và cơ quan khác của chính phủ ở các quốc gia trong khu vực.

Công ty an ninh mạng Mỹ tố tin tặc Trung Quốc tấn công Đông Nam Á - 1

Công ty an ninh mạng Recorded Future cáo buộc tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các quốc gia Đông Nam Á. 

"Chúng tôi tin rằng hoạt động này nhiều khả năng nhận được sự hậu thuẫn của nhà nước. Các cuộc xâm nhập có mục tiêu dài hạn, nhằm vào mục tiêu chính trị với hoạt động gián điệp mạng, cùng với các liên kết kỹ thuật được xác định có sự bảo trợ của Trung Quốc", Insikt Group cho hay.

Trong nhiều tháng qua, cơ quan chính phủ và quân đội thuộc các quốc gia Đông Nam Á đối mặt nhiều cuộc tấn công từ phần mềm độc hại như FunnyDream và Chinoxy. Đây là những hệ thống phần mềm độc hại được sử dụng bởi các nhóm tin tặc dưới sự bảo trợ nhà nước Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn