Công ty Ajinomoto Việt Nam - Kinh doanh trên nguyên tắc bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 06/03/2018 15:33:00 +07:00

Trải qua hơn 26 năm thành lập và phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng của Tập đoàn Ajinomoto là ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) – Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto.

ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Tập đoàn Ajinomoto trong việc góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội, song song với việc tạo ra giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Tập đoàn Ajinomoto đã nhận diện những vấn đề toàn cầu nhằm hướng đến đóng góp các giải pháp. Một trong những vấn đề trọng tâm chính là “Phát triển bền vững toàn cầu”, chú trọng đến bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

IMG_8199

  Hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất 3400 m3/ngày đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40:2011 và những chỉ tiêu nghiêm ngặt từ Tập đoàn Ajinomoto

Doanh nghiệp theo đuổi chính sách “Không phát thải”

Từ năm 2014, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã đưa vào vận hành hệ thống Lò hơi sinh học sử dụng nhiên liệu trấu ép - nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào để cung cấp hơi nước cho việc sản xuất. Nhờ vậy hạn chế hơn 50% lượng khí thải CO2 có hại ra môi trường so với sử dụng nhiên liệu phát thải như dầu và khí đốt.

Bên cạnh đó, công ty cũng đưa vào vận hành Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ xử lý Nitơ sinh học tiên tiến từ Nhật Bản với vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Đảm bảo nước thải sản xuất sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn loại A của Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của chính Tập đoàn Ajinomoto.

Ngoài ra, Công ty cũng triển khai chương trình “Không phát thải” bằng 3T (Tiết giảm, Tái chế và Tái sử dụng) cho chất thải rắn nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường. Đến năm 2016, kết quả triển khai hoạt động là 99 % tổng lượng chất thải rắn đã được tái chế.

Lo hoi sinh hoc 1 3

Ajinomoto Việt Nam sử dụng lò hơi sinh học nhằm giảm thiểu tối ưu lượng khí thải từ các hoạt động sản xuất 

Góp phần bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp

Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn hướng đến việc giữ gìn và phát triển nguồn thực phẩm, tạo sự cân bằng trong tự nhiên. Điển hình trong quá trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO, Công ty đã áp dụng mô hình Chu trình sinh học khép kín. Các sản phẩm đồng hành trong quá trình sản xuất bột ngọt được Công ty đầu tư phát triển là phân bón sinh học, nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, mang lại những vụ mùa bội thu cho nông dân, vừa giúp phát triển nguồn thực phẩm vừa cung cấp nguyên liệu bền vững cho Công ty.

Mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng và tài nguyên nước, những nguồn năng lượng “xanh” như năng lượng mặt trời và năng lượng gió được tăng cường sử dụng tại các nhà máy của Ajinomoto Việt Nam. Quy trình sản xuất tại nhà máy đòi hỏi tiêu tốn một lượng nước sông lớn để giải nhiệt cho hệ thống máy móc vì vậy Công ty đã xây dựng hệ thống Tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước từ hồ chứa để làm mát hệ thống máy móc, giúp giảm tiêu thụ lượng nước sông sử dụng đến 83,5%.

Từ năm 2001 đến nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001. Thông qua những cải tiến không ngừng về công nghệ cùng nhiều hoạt động thực tiễn trong sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường, Công ty đang ngày càng khẳng định các chính sách về bảo vệ môi trường thông qua việc nhận thức đầy đủ những tác động của hoạt động sản xuất; từ đó tận dụng những lợi thế về công nghệ, tài chính và nguồn lợi nhân lực để liên tục cải thiện các điều kiện môi trường.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !