Công ty Abbott tặng sữa hết hạn cho bệnh nhân ung thư

(VTC News) - Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và xác minh việc công ty sữa Abbott tặng sữa hết hạn sử dụng cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Ngày 21/3, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã xác minh việc công ty sữa Abbott phát sữa hết hạn cho bệnh nhân ung thư.

Theo biên bản làm việc, ngày 17/3, công ty sữa Abbott đã phát tặng 300 gói sữa nhãn hiệu Prosure cho 3 khoa của bệnh viện. Trong đó, 4 thùng nguyên (70 gói/thùng) và một thùng lẻ 20 gói.

280 gói trong 4 thùng nguyên có ghi ngày sản xuất 23/2/2016; hạn sử dụng 2 năm. Trong khi đó, 20 gói lẻ còn lại có một số gói sữa hạn sử dụng là ngày 7/3/2017 (hết hạn sử dụng).

Cong ty Abbott tang sua het han cho benh nhan ung thu hinh anh 1

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Ngày 21/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo phòng thanh tra của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm trực tiếp làm việc với bệnh viện và đại diện công ty sữa. Sau buổi làm việc, phía công ty Abbott đã gửi lời xin lỗi về vụ việc.

Được biết, ngay sau khi biết thông tin phản ánh, đại diện công ty sữa Abbott đã thu hồi được 5 trong tổng số 20 gói sữa hết hạn kể trên và đã tự tiêu hủy.

Số sữa hết hạn còn lại đã được các bệnh nhân dùng hết. Hiện bệnh viện chưa phát hiện bệnh nhân nào có biểu hiện bất thường sau khi dùng sữa hết hạn.

>>>  Đọc thêm: Táng tận lương tâm đóng gói hàng tấn sữa bột quá 'đát' bán ra thị trường

Video: Công ty dược bán thuốc hết hạn sử dụng

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.