Công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long: Trồng 1.000 cây keo để hoàn nguyên môi trường

(VTC News) - Lữ đoàn 170 hải quân đang trồng 1.000 cây keo để hoàn nguyên môi trường sau khi khai thác đá thuộc vùng đệm di sản vịnh Hạ Long.

Liên quan đến công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long, ngày 27/7, thông tin với PV VTC News, ông Vũ Văn Hợp - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Lữ đoàn 170 Hải quân đã bắt đầu thực hiện công tác hoàn nguyên môi trường.

Cong truong khai thac da tren vinh Ha Long: Trong 1.000 cay keo de hoan nguyen moi truong hinh anh 1

Công trường khai thác đá tại khu vực vùng đệm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ được trồng 1.000 cây keo để hoàn nguyên môi trường. 

Theo đó, Lữ đoàn 170 đang tiến hành trồng hơn 1.000 cây keo để hoàn nguyên môi trường tại khu vực nêu trên, sau khi có chỉ đạo dừng khai thác đá tại khu vực vùng đệm vịnh Hạ Long, thuộc phường Hà Tu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Tuy nhiên, ông Hợp cũng cho biết, việc xử lý sai phạm về khai thác đá và làm ảnh hưởng đến môi trường vịnh Hạ Long là thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng, không phải của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 26/6, sau khi có thông tin xuất hiện công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến thị sát tại hiện trường và làm việc với Lữ đoàn 170, trong đó yêu cầu Lữ đoàn 170 dừng ngay các hoạt động khai thác, tận thu đá.

Video: Làng chài Cửa Vạn lọt top 20 ngôi làng đẹp nhất thế giới 

Thông tin với báo chí, Đại tá Đỗ Văn Hùng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 170 (Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân) khẳng định, sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã cho chấm dứt toàn bộ hoạt động khai thác đá tại một số núi ở vùng đệm vịnh Hạ Long phục vụ cho mục tiêu an ninh quốc phòng.

Theo ông Hùng, dù hoạt động trên là nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, nhưng khi đã có ý kiến của địa phương, Lữ đoàn sẵn sàng dừng, chấm dứt toàn bộ việc khai thác đá ở đây. 

>>> Đọc thêm: Công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long: Đề nghị Bộ Quốc phòng vào cuộc

Kiều Mi - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU