Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công trình mang dáng dấp Đồng bằng sông nước Cửu Long

Tổng hợp Thứ Hai, 17/01/2011 01:12:00 +07:00

(VTC News) - Sân bay Cần Thơ không chỉ có tác động tích cực đối với lĩnh vực kinh tế mà còn là nơi đón tiếp du khách trong nước và quốc tế đến với khu vực.

(VTC News) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng ĐBSCL. Do đó, sự phát triển Cần Thơ có một vai trò quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng. Trong đó Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là một công trình có vị trí rất quan trọng trong sự phát triển chung của thành phố và khu vực. Đầu năm 2011, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã được khánh thành với quy mô có thể đáp ứng công suất từ 3 đến 5 triệu khách/năm sẽ là đòn bẩy để tăng tốc độ phát triển cho Cần Thơ và ĐBSCL trong những năm tới.

Sân bay Cần Thơ không chỉ có tác động tích cực đối với lĩnh vực kinh tế mà còn là nơi đón tiếp du khách trong nước và quốc tế đến với khu vực ĐBSCL. Do đó, công trình này đã được thiết kế hiện đại mà còn mang đặc thù văn hóa của vùng sông nước Cửu  Long. Kiến trúc này đã khiến cho du khách đều cảm nhận được sự gần gũi của văn hóa và con người nơi đây ngay khi đặt chân xuống sân bay.

Nhà ga hành khách có tổng diện tích xây dựng hơn 20.750 m2 được thiết kế với 5 mái (gồm 3 mái chính, 2 mái phụ) mang dáng dấp của năm chiếc xuồng ba lá cách điệu bằng những mảng hợp kim nhôm và vách nhôm kính lớn. 

 

 
Không chỉ đẹp với 5 mái tượng trưng cho 5 chiếc xuồng ba lá đậm chất vùng sông nước, Sân bay Cần thơ còn là một tổng thể kiến trúc hiện đại. Công trình được sử dụng vách kính Spider đầu tiên tại Việt Nam do Eurowindow cung cấp với hệ thống khung thép đỡ cùng cáp giằng Inox 316 và CF8M; Hệ thống cửa chống khói thông minh, khi có khói tự động được tích hợp mở toàn bộ các cửa sổ mở hất ra ngoài (khi gặp mưa và gió sẽ tự động đóng lại); Hệ thống cửa tự động được làm việc theo kiểu âu thuyền (hệ thống gồm 2 lớp cửa đóng mở tự động liên hoàn, cửa thứ nhất đóng hẳn rồi cửa thứ 2 mới mở, có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng gió lùa trong và ngoài nhà mỗi khi có người qua lại).

Tính năng của các sản phẩm này không chỉ có tác dụng nâng cao tính an toàn trong quá trình sử dụng, mà còn góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, đối với công trình này, Eurowindow còn cung cấp các loại cửa khác như: cửa upvc, cửa gỗ, vách nhôm kính lớn hệ unitize, vách kính hệ spider, cửa chống khói, cửa tự động, cửa thủy lực (trượt treo đẩy tay), cửa cuốn, cửa bàn lề sàn. 

 


Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có tổng diện tích sàn 20.750 m2, công suất 3-5 triệu khách/năm đạt tiêu chuẩn phục vụ hành khách hạng C của IATA, đủ điều kiện khai thác các đường bay nội địa và quốc tế. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên trong khu vực Miền tây Nam bộ và là sân bay quốc tế thứ tư tại Việt Nam đi vào hoạt động sau sân bay Nội Bài, Tân Sân Nhất và Đà Nẵng.

 

Sau gần 5 tháng thi công dự án, Eurowindow đã hoàn tất các hạng mục, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo đúng cam kết với chủ đầu tư. Do đó mà tại lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (1/1/2011), Công ty Eurowindow đã được UBND tỉnh Cần Thơ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng công trình này, đồng thời góp phần vào sự phát triển của tỉnh Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

PV

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin