Công tố viên đưa ra bằng chứng bất lợi, phiên xét xử Đoàn Thị Hương chưa kết thúc

Thế giớiThứ Năm, 16/08/2018 13:52:00 +07:00

Với những diễn biến trên tòa ngày 16/8, phiên xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ kéo dài ít nhất là 2 tháng nữa.

Thẩm phán Tòa thượng thẩm Shah Alam trong phiên xét xử sáng 16/8 khẳng định bằng chứng được các công tố viên Malaysia cung cấp đủ tin cậy để cáo buộc 2 bị cáo trong vụ ám sát người mang quốc tịch Triều Tiên Kim Jong-nam tội danh giết người.

Theo thẩm phán Azmi Bin Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam, các bằng chứng trình ra tại tòa cho thấy có một "âm mưu đã được lên kế hoạch chi tiết" giữa 2 nghi phạm nữ và 4 nghi phạm Triều Tiên để sát hại nạn nhân một cách có hệ thống. 

"Các công tố đã đưa ra được các bằng chứng đầy đủ chống lại các bị cáo, Vì vậy tôi yêu cầu họ bước vào phiên biện hộ dựa vào những cáo buộc tương ứng", ông Azmi cho hay. 

2018-08-15T230548Z_1_LYNXMPEE7E1SV_RTROPTP_0_NORTHKOREA-MALAYSIA-KIM-AIRPORT_1

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tới phiên xét xử. (Ảnh: Reuters)

Theo ông này, không loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát chính trị, nhưng cho biết chưa có bằng chứng cụ thể để đi tới giả thiết trên.

Theo The Guardian, với những diễn biến ngày hôm nay, phiên xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ kéo dài ít nhất 2 tháng nữa. 

Trong thời gian tới, 2 bị cáo sẽ tiếp tục bị giam giữ và chờ tới phiên tranh tranh tụng để biện hộ cho hành động của mình. 

Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều bác bỏ cáo buộc sạt hại công dân Triều Tiên Kim ong-un. Luật sư của 2 bị cáo nói rằng họ bị lừa tham gia vào một cuộc chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế mà không hay biết đã ra tay đầu độc nạn nhân. 

Theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, Hương và Siti có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn