Công thức dinh dưỡng lần đầu được giới thiệu ở Việt Nam có gì đặc biệt?

(VTC News) - Việt Nam là nước đầu tiên tại châu Á được lựa chọn để giới thiệu công thức cải tiến giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng.

Chiều 22/7, Abbott tổ chức ra mắt công thức dinh dưỡng nhằm giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á được lựa chọn để giới thiệu công thức cải tiến này. Đây được xem là cột mốc quan trọng của Abbott trong cam kết giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển.

Theo đó, Việt Nam là quốc gia được xếp vào nhóm các nước có chiều cao trung bình thấp nhất. Một trong những nguyên nhân cho tình trạng này là do thiếu hụt dinh dưỡng từ nhỏ. Dù các cơ quan ban ngành và tổ chức xã hội có nhiều nỗ lực, tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng đối với trẻ em Việt Nam vẫn phổ biến.

Cong thuc dinh duong lan dau duoc gioi thieu o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 1

Giáo sư Robert Murray - Khoa Tiêu hóa & Dinh Dưỡng Nhi Khoa (Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ). 

Giáo sư Robert Murray - Khoa Tiêu hóa & Dinh Dưỡng Nhi Khoa (Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ) cho biết, vấn đề suy dinh dưỡng của trẻ em trên thế giới, đặc biệt là trẻ em Việt Nam qua kết quả nghiên cứu từ nhiều năm qua rất đáng báo động.

Theo Tiến sĩ Yen Ling Low – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng Abbott – Châu Á Thái Bình Dương, công thức mới PediaSure bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên. Qua đó giúp xương phát triển nhanh, trẻ em cao lớn hơn và bắt kịp đà tăng trường.

Được biết, từ năm 2004 đến nay, nhiều chương trình về dinh dưỡng cho trẻ em được tổ chức. Trong đó, Chương trình bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em Mầm non từng hỗ trợ hơn 25.000 trẻ em ở nông thôn Việt Nam. Qua đó, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở những đứa trẻ tham gia chương trình giảm xuống gần 20%.

Khám phá hành trình tạo ra nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ nhỏ

Khám phá hành trình tạo ra nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ nhỏ

Từ khi con còn là một “mầm sống” bé xíu trong bụng mẹ cho đến lúc con chào đời, phát triển mỗi ngày, chập chững những bước đi đầu tiên, rồi tập khám phá thế giới xung quanh... bố...
 
Mẹ cần ghi nhớ 3 lời khuyên từ chuyên gia để bé yêu tiêu hóa tốt và lớn khỏe

Mẹ cần ghi nhớ 3 lời khuyên từ chuyên gia để bé yêu tiêu hóa tốt và lớn khỏe

Trong buổi Hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng đột phá trong xử lý rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ” do Abbott tổ chức vừa qua, các chuyên gia dinh dưỡng nhi đầu ngành...
Văn Thuận
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU