• Zalo

Công thức dinh dưỡng lần đầu được giới thiệu ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Sức khỏe Thứ Hai, 22/07/2019 23:55:00 +07:00

Việt Nam là nước đầu tiên tại châu Á được lựa chọn để giới thiệu công thức cải tiến giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng.

Chiều 22/7, Abbott tổ chức ra mắt công thức dinh dưỡng nhằm giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á được lựa chọn để giới thiệu công thức cải tiến này. Đây được xem là cột mốc quan trọng của Abbott trong cam kết giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển.

Theo đó, Việt Nam là quốc gia được xếp vào nhóm các nước có chiều cao trung bình thấp nhất. Một trong những nguyên nhân cho tình trạng này là do thiếu hụt dinh dưỡng từ nhỏ. Dù các cơ quan ban ngành và tổ chức xã hội có nhiều nỗ lực, tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng đối với trẻ em Việt Nam vẫn phổ biến.

cong-thuc-dinh-duong-moi

Giáo sư Robert Murray - Khoa Tiêu hóa & Dinh Dưỡng Nhi Khoa (Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ). 

Giáo sư Robert Murray - Khoa Tiêu hóa & Dinh Dưỡng Nhi Khoa (Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ) cho biết, vấn đề suy dinh dưỡng của trẻ em trên thế giới, đặc biệt là trẻ em Việt Nam qua kết quả nghiên cứu từ nhiều năm qua rất đáng báo động.

Theo Tiến sĩ Yen Ling Low – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Dinh dưỡng Abbott – Châu Á Thái Bình Dương, công thức mới PediaSure bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên. Qua đó giúp xương phát triển nhanh, trẻ em cao lớn hơn và bắt kịp đà tăng trường.

Được biết, từ năm 2004 đến nay, nhiều chương trình về dinh dưỡng cho trẻ em được tổ chức. Trong đó, Chương trình bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em Mầm non từng hỗ trợ hơn 25.000 trẻ em ở nông thôn Việt Nam. Qua đó, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở những đứa trẻ tham gia chương trình giảm xuống gần 20%.

Văn Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều