Công tác chấm thi tại Hà Nội thuận lợi, đúng tiến độ

Giáo dụcThứ Bảy, 01/07/2017 11:00:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã có buổi kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Năm nay, Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 72.472, trong đó, có 71.819 thí sinh dự thi, vắng 653 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Tự nhiên là 35.518, có 34.155 thí sinh dự thi, vắng 363 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Xã hội là 47.606, có 47.212 thí sinh dự thi, vắng 394 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh là 63.290, có 62.838 thí sinh dự thi, vắng 452 thí sinh.

Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng thí sinh thi đông nhất cả nước.

thi thptqg 51-30062017

 Thứ trưởng Ga trong buổi kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đến thăm và động viên các cán bộ chấm thi tại các tổ chấm thi của Hội đồng thi. Tại đây, các tổ trưởng trong Ban chấm thi của Hội đồng thi đã trực tiếp báo cáo với Thứ trưởng tình hình và tiến độ chấm thi.

Bà Phạm Xuân Hương (Tổ trưởng chấm bài thi trắc nghiệm) cho biết, tổ chấm trắc nghiệm có 43 cán bộ với 20 máy tính, 10 máy in, 10 máy quét; tiến độ chấm thi bài thi trắc nghiệm đang rất thuận lợi. Năm nay có rất ít phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh máy không quét được.

“Lý do là năm nay các em đã được phổ biến rất kỹ kỹ năng làm bài trắc nghiệm, sử dụng đúng chủng loại bút và các kỹ năng khác trong khi làm bài trắc nghiệm”, bà Hương nói.

Bà Xuân Hương cũng cho rằng, năm nay, phần mềm thi trắc nghiệm được Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết kế, xây dựng rất khoa học nên công tác chấm thi trắc nghiệm diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thu Hà (Tổ trưởng tổ chấm môn Ngữ văn) thông tin, đề Văn năm nay được Bộ GD-ĐT ra rất chuẩn và có ba-rem, hướng dẫn chấm cụ thể, chi tiết nên công tác chấm thi được thuận lợi, tiến độ chấm thi đúng tiến độ đề ra.

Video: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều đổi mới: Thí sinh thở phào nhẹ nhõm

Ông Chử Xuân Dũng (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội – Trưởng Ban chấm thi, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, Sở huy động 400 cán bộ chấm thi và 20 cán bộ chấm kiểm tra môn tự luận. Hiện tiến độ công tác chấm thi tự luận đã chấm gần xong vòng 1, chuẩn bị chấm vòng 2 và khớp điểm chấm giữa hai vòng. Công tác chấm thi của Hà Nội đang diễn ra đúng kế hoạch và sẽ có kết quả thi trước 7/7.   

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã lưu ý các cán bộ chấm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi đúng tiến độ, đảm bảo khách quan, công bằng cho kỳ thi.

Thứ trưởng cũng đề nghị TP. Hà Nội chuẩn bị các điều kiện cho việc công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2017. Không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng, thí sinh không truy cập, xem kết quả thi được.

Ngoài ra, Hà Nội có thể phối hợp với các trường đại học lớn trên địa bàn Thủ đô để tận dụng hạ tầng công nghệ thông tin cho việc công bố kết quả thi đảm bảo thông suốt.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn