• Zalo

Công tác chấm thi ở TP.HCM diễn ra thế nào?

Giáo dục Thứ Năm, 27/06/2019 16:41:00 +07:00

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các phòng ở điểm chấm thi đều lắp 3 camera ở các góc để đảm bảo không xảy ra gian lận.

Chiều 27/6, ông Nguyễn Thanh Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, 3 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM trực tiếp chấm thi trắc nghiệm. Dự kiến, sáng 28/7, Sở GD&ĐT sẽ làm phách, sau đó bàn giao trực tiếp cho bộ phận chấm trắc nghiệm của các trường đại học. Ban chấm thi trắc nghiệm chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban chỉ đạo thi quốc gia.

Việc chấm tự luận sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày, kết thúc vào ngày 4/7. Chiều 29/6, trưởng bộ môn, thư ký chấm sẽ thống nhất nội quy chấm và triển khai đáp án. Sau đó, Sở sẽ làm các thủ tục của Bộ để công bố điểm vào ngày 12/7.

Theo quy định của Bộ, các phòng ở những điểm chấm thi đều lắp 3 camera ở các góc để đảm bảo không xảy ra gian lận.

thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt

 Dự kiến, điểm thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ công bố vào ngày 12/7.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cũng cho biết, sáng 27/6, phòng khảo thí báo cáo có một số trường hợp thí sinh ở điểm thi trường THCS Tân Phong (Quận 7) thông báo cán bộ coi thi không bù đủ thời gian làm bài sau khi xảy ra sự cố thiếu đề.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở làm việc với trưởng điểm thi, mời 2 cán bộ coi thi, thí sinh có khiếu nại và 2 thí sinh thi cùng phòng với những em này để xác định.

“Chủ trương của Sở là bù đủ thời gian mà điểm thi đã làm chậm. Vì thế điểm thi nào làm sai chỉ đạo thì cán bộ coi thi cũng như trưởng điểm thi sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Hiếu cho biết.

Cũng theo ông Hiếu, dù còn một số sai sót nhưng trong kỳ thi vừa qua, các cán bộ tham gia công tác thi đã làm tròn trách nhiệm của mình.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin