Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công Phượng và dàn sao HAGL 'mất dạng' ở tuyển Việt Nam

ĐT Việt Nam lên danh sách chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan ở vòng loại World Cup, điều ngạc nhiên là không cầu thủ HAGL nào có tên đợt này.

Nếu là chuyện của phong độ, việc “ngôi sao” Công Phượng không được gọi lên tuyển Việt Nam là xứng đáng, với những gì tiền đạo này thể hiện ở V-League. Nhưng nếu đơn giản là chuyên môn, rất khó thuyết phục nếu HLV Miura không chọn Tiến Dũng hay Tuấn Anh – cầu thủ chơi rất hay thời gian gần đây và thật sự xứng đáng.
Công Phượng không có tên đợt tập trung này 

Công Phượng không có tên đợt tập trung này 

Là phong độ, vậy tại sao Công Phượng có mặt khi ĐT Việt Nam đá giao hữu với Man City, dù cũng tịt ngòi và “lặn mất tăm” trong màu áo HAGL, trong khi 2 chân sút nội ghi bàn nhiều nhất là Văn Thắng, Đình Tùng không có chỗ? Phải chăng, đá với Man City là “ăn cỗ” và việc lên Tuyển là “quà” còn làm nhiệm vụ ở vòng lại World Cup thì khác?
Và phong độ, lý giải sao về trường hợp Quang Hải, tiền đạo trước đó từng được gọi lên theo diện “chữa cháy” khi cần, đang chơi thăng hoa?
Ở đây, có một câu hỏi được đặt ra: Liệu có hay không sự can thiệp, khi HAGL đang gồng lên lo trụ hạng và muốn tập trung những gì tốt nhất để bằng mọi giá phải ở lại V.League? Có hay không sự đặc cách cho đội bóng của bầu Đức và bản danh sách do ông Miura ký tên bị chi phối bởi bàn tay, tính toán nào đó?
Thực ra, cũng không đến mức to tát hay nghiêm trọng hoá vấn đề đến thế, dù nó là chuyện công bằng hay những giá trị, nguyên tắc cần tôn trọng tuyệt đối với đội tuyển Quốc gia. Và lên hay không lên ở một trận đấu, không phải chuyện của cá nhân Công Phượng hay cầu thủ HAGL mà ở đây, vấn đề phải là màu áo ĐT Việt Nam và cách mà người ta lâu nay vẫn ứng xử.
Tự bản thân các cầu thủ được gọi hay “được” không phải gọi, họ sẽ nghĩ gì trong đầu và tác động từ trong ý thức ra sao? Rồi những vấn đề tưởng như rất nhỏ nhặt như thế, như cái lắc đầu ngao ngán đầy bức xúc ở đợt tập trung đá với Man City của nhiều cầu thủ khi được cho mua mỗi người 2 cặp vé hạng 2, hạng 3 rồi khi ế vé thì “tháo khoán” cho các tuyển thủ, nên nhìn nhận như thế nào khi lâu nay người ta cứ rao giảng những thứ to tát như màu cờ sắc áo, danh dự và trách nhiệm?
Chợt nhớ tới uất hận của những cầu thủ bị người đứng đầu nền bóng đá cho vào “danh sách đen” và “cấm cửa” lên Tuyển, đến câu chuyện hậu thất bại AFF Cup 2014 rồi cả những tuyên bố, những bài giảng về đạo đức… cùng một tiêu chí nghề nghiệp vô cùng đặc biệt mà lâu nay cầu thủ Việt Nam vẫn ý thức sâu sắc:
“Cầu thủ không phải những thằng mất dạy…”!

Nguồn: Thể thao 24h
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN