• Zalo

Công Phượng tuổi gì?

Thể thao Thứ Tư, 21/01/2015 07:33:00 +07:00

Công Phượng 19 hay 21 tuổi người ta cãi nhau chán rồi, giờ phải chuyển sang hỏi: Công Phượng tuổi gì?

(VTC News) - Công Phượng 19 hay 21 tuổi người ta cãi nhau chán rồi, giờ phải chuyển sang hỏi: Công Phượng tuổi gì?

1. Công Phượng bao nhiêu tuổi là câu hỏi mà người ta tranh cãi nhiều nhất năm 2014 đến độ VFF phải lập đoàn kiểm tra về quê Công Phượng để kiểm tra, kết luận, rồi cuối cùng phải đến Sở Tư pháp Nghệ An vào cuộc mới ra được kết luận chính thức. Và kết luận là Công Phượng sinh ngày 21/1/1995 – tức 19 tuổi ở thời điểm người ta đặt câu hỏi.

Hôm nay là ngày Công Phượng tròn 20 tuổi và thường những người sinh năm 1995 mang tuổi con Ất Hợi nhưng Công Phượng thì không! Những người sinh từ 21/1/1995 trở về trước lại mang tuổi Giáp Tuất.
Công Phượng trên sân Lạch Tray chiều 20/1 (Ảnh: Nhạc Dương)
2. Năm 2014 (Giáp Ngọ) theo tử vi phương Đông những người tuổi Giáp Tuất mang vận niên “Thố Lộng Nguyệt” (Thỏ giỡn trăng) và chịu hạn “thiên tinh” nên lắm điều rối rắm, tranh chấp.

Nhưng tôi vốn chẳng tin vào tử vi, tướng số nên mặc kệ. Tôi tin vào thực tế của suy nghĩ và hành động. Trong câu chuyện tử vi tướng số của Công Phượng, tôi chỉ lưu tâm mỗi chi tiết, ấy là “Thố Lộng Nguyệt” (Thỏ giỡn trăng).

“Thỏ giỡn trăng” là một Phật thoại của Phật giáo tiểu thừa căn bản là để giải thích vì sao vào những đêm trăng tròn, khi nhìn lên mặt trăng lại thấy hình con thỏ (không ít người lại gọi nó là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa). Ngoài ra, biểu tượng thỏ trong Phật thoại này tượng trưng cho đức hy sinh, sự thông minh và tính công bằng.
Công Phượng
Công Phượng hăng say tập luyện (Ảnh: Nhạc Dương)
Nhưng thôi, mấy thứ đó sâu xa. Quy chiếu thực tế một chút thì người mang vận niên “Thố Lộng Nguyệt” sẽ phải chạy nhiều, chạy nhanh như thỏ. Và năm 2014, Công Phượng không những chạy nhiều qua những giải đấu mà còn chạy nhanh, chạy lắt léo để lập siêu phẩm và chạy như ngôi sao làng giải trí…chạy show.
Clip siêu phẩm chạy nhanh, chạy lắt léo của Công Phượng

3. Năm Ất Mùi (2015), nếu theo mạch tử vi phương Đông kể trên, Công Phượng sẽ mang vận niên “Long Ngộ Vân” (Rồng gặp mây). Nói chung đây là một dạng vận niên sung. Nghĩa là dù thuận hay nghịch, chung cuộc Công Phượng đều đạt được thắng lợi. Chỉ có điều sung quá mà không kiềm được dễ gặp rủi ro.

Chiều nay, Công Phượng đá ở Lạch Tray, cái chảo lửa có tiếng là “ngợp” vì khán giả, có tiếng là mặt sân xấu như “mặt ruộng”. Và sau 2 trận vừa qua kém sung, người ta đang chờ Công Phượng sung trở lại. Sung trong ngày sinh nhật để ghi bàn làm quà cho chính mình.

Chờ lắm! Vì người ta đã phải đi mua vé sung ơi sung đến mức trèo rào, lấy cả gạch đá để giành vé với nhau không phân biệt già trẻ, đàn ông hay đàn bà.

Có điều, ra sân Công Phượng phải nhớ lời thầy (thầy Giôm chứ không phải thầy tướng số), sung thì đã đành, nhưng còn phải nhanh, phải thoáng để tránh va chạm và đừng quên dưới chân mình là “mặt ruộng” dễ chấn thương.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều